Đề án lương công chức 2013 -2020

Mức đề xuất tối thiểu 3,15 triệu đồng cũng đã khó sống

(SGGP).- Ngày 22-12, tại Đà Nẵng, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo “Định hướng cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2013 – 2020”.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nêu rõ định hướng, cho dù cải cách như thế nào thì trước mắt, lãnh đạo các địa phương, các Sở Nội vụ… cần tập trung phân tích kỹ liệu mức lương hiện nay và những mức lương trong đề án của Bộ Nội vụ đề xuất liệu có đủ đảm bảo cuộc sống của cán bộ công chức trong thời kỳ hội nhập hay không? Nếu hướng tới phương án lương tối thiểu của đối tượng 1 (cán bộ công chức trong cơ quan Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội) từ hệ số 2.34 lên 3.20 (tức tối thiểu 3,15 triệu đồng/tháng) liệu ngân sách có gánh nổi hay không?

Trong khi đó, ông Hồ Ngọc An, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị cho rằng, theo tình hình đời sống hiện nay thì mức lương 3,15 triệu/tháng như đề xuất cũng không thể đủ đảm bảo đời sống cho cán bộ công chức chứ chưa nói đến mức lương tối thiểu hiện nay. Theo ông An cần phải xây dựng phụ cấp theo lương và lương chức vụ minh bạch. Hiện nay, trong phần kết cấu tiền lương chưa thể hiện rõ mức lương cho từng chức vụ là như thế nào.


NG.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: