Mỹ: Phòng khám miễn phí lớn nhất dành cho người không có bảo hiểm y tế

(SGGPO).- Tổ chức Y tế phi lợi nhuận dành cho khu vực xa xôi hẻo lánh (RAM) đã tiến hành chiến dịch khám bệnh miễn phí lớn nhất nước Mỹ dành cho những người không có bảo hiểm y tế hay bảo hiểm nha khoa.

Một phòng khám khổng lồ đã được thiết lập tại Inglewood, bang California với sự tham gia tình nguyện của hàng trăm bác sĩ, nha sĩ, bác sỹ nhãn khoa và y tá.

Với khoảng 1.500 bệnh nhân được khám mỗi ngày, những nhà tổ chức hy vọng sẽ khám cho khoảng 10.000 người trong 8 ngày của chiến dịch (từ 11-8 đến 18-8).

Hàng trăm người, hầu hết là những người không có bảo hiểm, đã đứng đợi suốt đêm bên ngoài để được vào khám bệnh trong ngày đầu tiên. 

Phòng khám khổng lồ được thiết lập ở Inglewood để khám miễn phí cho người không bảo hiểm y tế.

Các bệnh nhân được khám răng tại Inglewood ngày 11-8.


Hàng nghìn người chờ đợi ở bên ngoài cả đêm để được khám bệnh vào ngày hôm sau.

Gọi tên người bệnh vào khám qua loa phóng thanh

Kiểm tra mắt cho người bệnh

Nhân viên tình nguyện hướng dẫn bệnh nhân chọn kính cho phù hợp

Dân biểu bang Califonia Maxine Waters nói chuyện với người bệnh


H.nguyên theo Getty Images, Reuters

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 26-1-2021

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới; Dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn mùa xuân 2021; TPHCM phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực phía Nam và Đông Nam Á… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 26-1-2021.

Giao lưu trực tuyến