Mỹ trừng phạt dự án dẫn khí đốt của Nga

SGGP
Các quan chức Mỹ cho biết, các biện pháp trừng phạt được cho là có thể cản trở dự án đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) - một trong những dự án quan trọng nhất của Nga tại châu Âu - đã được đưa vào dự luật chính sách quốc phòng thường niên nước này.

Theo Bloomberg, dự án với chi phí 11,2 tỷ này nối Nga và Đức, tăng gấp đôi công suất đưa khí đốt dưới biển từ Nga tới châu Âu thông qua Đức. Các nhà đàm phán của Hạ viện và Thượng viện Mỹ đã đồng ý nhắm mục tiêu vào các công ty bảo hiểm và kỹ thuật trong dự án nói trên, bao gồm cả các tàu trợ giúp các hoạt động đặt đường ống hoặc di chuyển đá ở đáy biển.

Dự luật quốc phòng dự kiến được lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua vào cuối năm nay trước khi Tổng thống Donald Trump ký ban hành. Chính quyền Tổng thống Trump cho rằng, đường ống dẫn khí trên sẽ giúp tăng cường ảnh hưởng kinh tế và chính trị của Nga đối với châu Âu.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây