Mỹ trừng phạt dự án dẫn khí đốt của Nga

SGGP
Các quan chức Mỹ cho biết, các biện pháp trừng phạt được cho là có thể cản trở dự án đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) - một trong những dự án quan trọng nhất của Nga tại châu Âu - đã được đưa vào dự luật chính sách quốc phòng thường niên nước này.

Theo Bloomberg, dự án với chi phí 11,2 tỷ này nối Nga và Đức, tăng gấp đôi công suất đưa khí đốt dưới biển từ Nga tới châu Âu thông qua Đức. Các nhà đàm phán của Hạ viện và Thượng viện Mỹ đã đồng ý nhắm mục tiêu vào các công ty bảo hiểm và kỹ thuật trong dự án nói trên, bao gồm cả các tàu trợ giúp các hoạt động đặt đường ống hoặc di chuyển đá ở đáy biển.

Dự luật quốc phòng dự kiến được lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua vào cuối năm nay trước khi Tổng thống Donald Trump ký ban hành. Chính quyền Tổng thống Trump cho rằng, đường ống dẫn khí trên sẽ giúp tăng cường ảnh hưởng kinh tế và chính trị của Nga đối với châu Âu.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.