Năm 2010, Mỹ muốn giúp Việt Nam hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu

Chiều 3-2, tại Hà Nội, trong cuộc họp báo nhân dịp đầu năm mới 2010 và hướng tới kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael W.Michalak đã bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian qua.

Năm 2009 hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao và cấp Bộ trưởng. Đáng chú ý, trong năm 2009, Mỹ trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Đánh giá tốt về môi trường đầu tư tại Việt Nam, Đại sứ cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; hai bên sẽ tiếp tục đàm phán để ký kết Hiệp định đầu tư song phương. Trong năm 2010, Mỹ cũng sẽ thảo luận với Việt Nam và một số nước khác về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, đồng thời, tiến hành một số hoạt động khác vì lợi ích chung của hai nước cũng như giúp Việt Nam hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu.

Để tăng cường hơn nữa hợp tác hai nước về giáo dục, Mỹ dự kiến sẽ thành lập tại Việt Nam trung tâm tư vấn giáo dục và thành lập một trường đại học tại Việt Nam.

Đề cập đến sự kiện kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12-7-1995 - 12-7-2010), Đại sứ khẳng định, Mỹ mong muốn làm sâu sắc hơn các quan hệ hợp tác với Việt Nam; tin tưởng quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục có những bước phát triển tốt đẹp trong thời gian tới và cho biết trong năm 2010 hai nước sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP