Nam bộ: Tiếp tục nắng nóng kéo dài 7 - 10 ngày

(SGGP).- Từ đầu tuần đến nay, người dân tại TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ (trừ Vũng Tàu có khí hậu mát mẻ) cảm thấy nắng nóng đột ngột, đặc biệt vào khoảng giữa trưa, nhiều khi thấy rát người.

Theo ông Nguyễn Minh Giám, Phó Giám đốc Đài khí tượng - thủy văn khu vực Nam bộ, nhiệt độ đo tại các trạm quan trắc chỉ dao động 35-36°C, thực tế có thể cao hơn 1-2°C do môi trường xung quanh hấp thụ bức xạ mặt trời, so với thời điểm này của năm ngoái thì có sự chênh lệch không đáng kể.

Sở dĩ người dân cảm thấy nắng rát là do sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Hiện tại, quan sát ảnh mây vệ tinh chưa thấy có những đám mây dông hình thành trên biển. Do đó, đặc điểm thời tiết 7-10 ngày tới chủ yếu vẫn là nắng nóng.

Đây chỉ là khởi đầu thời kỳ nắng nóng của Nam bộ. Theo mặt bằng chung của những năm trước, nhiệt độ dao động 38-40°C, ở một số tỉnh miền Đông Nam bộ như Bình Phước, Bình Dương có thời điểm hơn 40°C do đặc điểm địa hình tiếp giáp giữa đồng bằng và miền núi.

Dự báo, thời điểm nắng nóng cao nhất của Nam bộ sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 4 đến giữa đầu tháng 5 với tầm nhiệt độ không dưới 38°C, riêng TPHCM dao động 38-39°C.

T.Hân

Tin cùng chuyên mục