Nam bộ vào dịp nghỉ lễ : Có mưa chuyển mùa

Chiều 26-4, giải thích về hiện tượng hoa các cây họ Sao Dầu trên nhiều con đường ở TPHCM bị rơi nhiều những ngày qua, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, sau thời gian nắng nóng do khô hạn, khi độ ẩm trong không khí tăng lên, gặp gió sẽ làm cho hoa bị rụng. Đó là dấu hiệu của thời kỳ chuyển từ mùa khô sang mùa mưa. Cùng lúc đó, việc xuất hiện những khối mây khá đậm đặc, nhất là những vùng ven biển từ Bến Tre đến Cà Mau gây mưa vào tối qua, hôm nay và những ngày tới ở TPHCM, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Nguyên.

Nhưng lượng mưa chưa nhiều, chưa rộng và vẫn là mưa chuyển mùa. Điểm chú ý là những cơn mưa giai đoạn này kèm theo dông, lốc xoáy. Khu vực chưa xuất hiện mưa vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao 37°C. Với tình hình này, thời tiết những ngày cuối tuần và dịp lễ 30-4, 1-5 nhiều nơi ở Nam bộ sẽ là sáng và trưa nắng nóng, chiều tối mưa kèm theo dông.

Công Phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />