Nam bộ vào dịp nghỉ lễ : Có mưa chuyển mùa

Chiều 26-4, giải thích về hiện tượng hoa các cây họ Sao Dầu trên nhiều con đường ở TPHCM bị rơi nhiều những ngày qua, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, sau thời gian nắng nóng do khô hạn, khi độ ẩm trong không khí tăng lên, gặp gió sẽ làm cho hoa bị rụng. Đó là dấu hiệu của thời kỳ chuyển từ mùa khô sang mùa mưa. Cùng lúc đó, việc xuất hiện những khối mây khá đậm đặc, nhất là những vùng ven biển từ Bến Tre đến Cà Mau gây mưa vào tối qua, hôm nay và những ngày tới ở TPHCM, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Nguyên.

Nhưng lượng mưa chưa nhiều, chưa rộng và vẫn là mưa chuyển mùa. Điểm chú ý là những cơn mưa giai đoạn này kèm theo dông, lốc xoáy. Khu vực chưa xuất hiện mưa vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao 37°C. Với tình hình này, thời tiết những ngày cuối tuần và dịp lễ 30-4, 1-5 nhiều nơi ở Nam bộ sẽ là sáng và trưa nắng nóng, chiều tối mưa kèm theo dông.

Công Phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bác sĩ xin nghỉ việc, bồi thường gần 200 triệu đồng

Một bác sĩ xin nghỉ việc, bồi thường gần 200 triệu đồng

Ngày 23-11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Tài chính tỉnh này về việc bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy thuộc diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng đối với anh Lưu Thế Nh. (28 tuổi, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn).

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn