Nâng chất lượng cuộc sống đi kèm với đảm bảo môi trường

SGGP
Trong 5 - 10 năm tới TPHCM sẽ tập trung vào các dự án giúp cải thiện chất lượng sống người dân như: giao thông thông minh, y tế thông minh, giám sát môi trường thông minh...

Mô hình tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Mô hình tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

TPHCM hiện đang hoàn thiện đề án phát triển trở thành một thành phố thông minh (smart city) theo xu hướng là một đô thị sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để nâng cao chất lượng sống, nâng cao hiệu quả làm việc và đảm bảo phát triển bền vững bám sát mục tiêu phát triển kinh tế, tạo môi trường sống tốt hơn nhưng đồng thời đảm bảo môi trường.
Trước mắt, trong 5 - 10 năm tới thành phố sẽ tập trung vào các dự án giúp cải thiện chất lượng sống người dân như: giao thông thông minh, y tế thông minh, giám sát môi trường thông minh và tiến tới lộ trình phát triển thành phố thông minh hơn trong những năm tiếp theo.
Phát triển thành phố thông minh sẽ bám sát triển khai những dự án thuộc 7 chương trình đột phá mà TPHCM đã và đang triển khai: giảm ùn tắc và giảm tai nạn giao thông; giảm ô nhiễm môi trường; giảm ngập nước; chỉnh trang và phát triển đô thị; cải cách hành chính; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh. 

NAM ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Sự kiện & Bình luận