Nên có bộ sách giáo khoa riêng cho vùng dân tộc thiểu số

Trên cơ sở Chương trình giáo dục quốc gia, cần thiết phải có bộ sách giáo khoa (SGK) riêng cho vùng dân tộc thiểu số, đặc biệt là bộ SGK tiểu học – đây là đề xuất của nhiều Sở GD-ĐT tại Hội nghị toàn quốc về giáo dục dân tộc do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 18-4.

Hội nghị này được họp qua mạng trực tuyến truyền hình tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân.

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân, nhiệm vụ đặt ra đối với công tác giáo dục dân tộc trong năm tới là phấn đấu dành thời gian cho trẻ 5 tuổi học tiếng Việt trước khi học tiểu học; phát triển mạng lưới trường phổ thông các cấp, duy trì và phát triển các lớp ở thôn bản; hoàn thiện và phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp; nâng tỷ lệ sinh viên dân tộc thiểu số trong các trường dự bị đại học dân tộc; giải quyết cơ bản điều kiện cơ sở vật chất cho các trường học vùng dân tộc; xây dựng nhà công vụ cho giáo viên và nhà nội trú cho học sinh… Đồng thời tiến hành điều chỉnh môn học và SGK, trước mắt tổ chức biên soạn tài liệu hướng dẫn dạy học cho giáo viên ở vùng dân tộc theo hướng phù hợp với đặc điểm nhận thức và điều kiện học tậïp của học sinh dân tộc.

V.LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.