Ngang tầm

- Vé tham quan vịnh Hạ Long vừa tăng gần gấp đôi.

– Phải tăng thôi, trước đây là di sản thế giới, giờ là kỳ quan thế giới, tăng giá vé gấp đôi là hợp lý.

– Trước đây đi tham quan điểm nào thì mua vé điểm đó, giờ phải mua vé cả tuyến dù trong đó có những điểm du khách không thích.

– Có gì mà thắc mắc, “đánh lẻ” như trước đây thì những điểm ít khách phải ngồi ngáp ruồi sao, vừa thất thu vừa lãng phí kỳ quan.

– Vừa tốn bộn tiền nhắn tin bầu chọn, giờ phải tốn thêm gấp đôi tiền để đi tham quan, sao thấy trước sau gì người dân cũng… mất tiền hết vậy?

– Nhắn tin là thể hiện niềm tự hào về vẻ đẹp đất nước, giờ tăng giá vé tham quan là để góp phần xây dựng, bảo quản giữ gìn kỳ quan ngày càng có giá trị hơn, mỗi người góp một tay thì chuyện gì cũng có thể làm được.

– Nhưng nghe nói do khai thác nhiều mà thiếu bảo vệ nên môi trường ngày càng có vấn đề, dịch vụ không được đầu tư nên dấu ấn để lại cho du khách không còn lâu…

– Ông hết thắc mắc rồi lại khéo lo, khi đã là kỳ quan thì du khách quốc tế cứ nườm nượp đổ đến, chỉ lo không có chỗ để đón khách. Cho nên, một trong những cái lý của tăng giá vé tham quan là ở chỗ đó.

– Thôi không bàn nữa, chỉ hy vọng vịnh Hạ Long luôn là di sản trong lòng mỗi người chứ không phụ thuộc vào bất cứ danh hiệu nào, cũng như đừng để vì những danh hiệu đó mà đánh mất giá trị của một di sản.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Siết trách nhiệm phòng dịch

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở TPHCM, trong cuộc họp chiều 1-12 của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh việc phải làm rõ trách nhiệm trong việc để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng; đó là  bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly; cơ quan nào chịu trách nhiệm?