Ngày 30-7, bàn giao mặt bằng Bảo tàng Hà Nội

(SGGP).- Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội Phạm Quang Long vừa cho biết, công trình Bảo tàng Hà Nội đến ngày 30-7 sẽ được bàn giao mặt bằng tòa nhà chính để chuẩn bị cho việc trưng bày ở cả 4 tầng.

Theo kế hoạch, nội dung trưng bày ở tầng 1 và tầng 2 sẽ do Sở VH-TT-DL Hà Nội đảm nhiệm. Đối với tầng 3 và 4, sẽ dành cho việc trưng bày các bộ sưu tập cá nhân với những nội dung liên quan đến 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Theo ông Long, mặc dù phải chuẩn bị gấp rút do thời gian còn lại hạn hẹp và Bảo tàng không thể hoàn thiện 100%, nhưng công tác triển lãm, trưng bày ở đây sẽ được hoàn tất và ra mắt vào đúng dịp Đại lễ.

Sở VH-TT-DL Hà Nội cũng vừa công bố Quy chế tiếp nhận tặng phẩm trưng bày triển lãm “Những tấm lòng với Thăng Long - Hà Nội” của các tổ chức, cá nhân trong nước, kiều bào ở nước ngoài, bạn bè quốc tế gửi tặng Thủ đô Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo đó, thời gian dự kiến nhận tặng phẩm từ ngày 15 đến 30-9. Những vật phẩm chất lượng tốt sẽ được trưng bày tại triển lãm từ ngày 1 đến 10-10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, sau đó sẽ được bàn giao cho Bảo tàng Hà Nội.

N.LONG

Các tin, bài viết khác