Ngày hội An toàn giao thông 2016

(SGGP).- Sáng 21-8, tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Ngày hội ATGT và phát động cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016.

Ngày hội diễn ra với các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATGT đến các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như: diễu hành tuyên truyền cổ động ATGT trên một số tuyến đường tại TP Buôn Ma Thuột; tập huấn kỹ thuật lái xe khoa học, an toàn; Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về ATGT và các trò chơi vận động liên quan đến kiến thức ATGT.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, từ năm 2011 đến nay, TNGT đã giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Nhưng tình hình trật tự, ATGT vẫn diễn biến phức tạp và đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng chức năng trong thời gian tới. Bình quân mỗi ngày vẫn còn 24 người chết, trong số người chết vì TNGT có hơn 40% số người trẻ tuổi. Số vụ TNGT liên quan đến người điều khiển mô tô, xe gắn máy chiếm gần 80% và TNGT đang gia tăng tại khu vực nông thôn.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Sự kiện & Bình luận

“Dữ liệu” cho tương lai

“Năm nay bác thay cha con tặng quà Trung thu cho con đây” là lời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khi đến thăm và tặng quà cho em L.H.H.T., một trong 177 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 tại quận 8, vào ngày 20-9.