Ngõ ẩm thực nổi tiếng Hà Nội

Đặc trưng của Hà Nội là những con ngõ nhỏ nằm xen kẽ trong lòng thành phố. Muốn biết đời sống thường nhật của dân Hà Nội, phải đặt chân tới nơi đây. Đặc biệt, mỗi con ngõ ở Hà Nội dường như thường gắn với các món khoái khẩu mà bất cứ người Hà Nội nào cũng thông thạo: Ngõ Cấm

Chỉ có khu ẩm thực với hàng trăm món ăn truyền thống được nâng thành nghệ thuật ẩm thực như gà tần, bánh cuốn Kỳ Đồng, hải sản nướng, miến lươn, bún ốc... phục vụ tới 2 – 3 giờ sáng. Phở Tíu, bún ốc ngõ Gạch được người sành ăn thưởng thức vào mỗi buổi sáng từ vài chục năm nay.

Dân dã hơn phải kể tới món bún đậu mắm tôm ở ngõ Phất Lộc lúc nào khách cũng nườm nượp, nhiều du khách nước ngoài cũng tới đây nếm thử món ăn rẻ mà hấp dẫn này. Thịt chó ở ngõ Hàng Hương được dân nhậu rất khoái, chỗ ngồi nhậu ở đây cũng khá đặc biệt. Bún thang, xôi gà, phở gà trong ngõ Hàng Chỉ được các bà, các cô dân Hà Nội gốc chế biến là địa chỉ ăn đêm... Phố cà phê Hàng Hành nhộn nhịp hiện nay, trước đây cũng là con ngõ Hàng Hành khá vắng vẻ với dăm quán cà phê và vài quán quà sáng.

Còn nếu thích một cuộc rượu để la đà cùng không khí Hà Nội đêm thì phải tới ngõ Tạm Thương, tại đây có vô số loại rượu cho thực khách lựa chọn. Các món nhậu ở ngõ này khá phong phú và hợp khẩu vị. Quán nhậu ở Ngõ Huế do một người Pháp làm chủ với những món nhậu truyền thống Việt Nam được nhiều người Hà Nội tìm đến thưởng thức . Quán rượu gia truyền họ Đỗ ở ngõ Yên Thái khá yên tĩnh và chỉ có những thực khách quen hay lui tới... Có thể nói, những con ngõ ẩm thực đã• tạo cho Hà Nội những nét hấp dẫn rất riêng.

LÊ NHI
 

Các tin, bài viết khác