Người dân cần những cán bộ như thế

Năm nay tôi đã 71 tuổi, là cán bộ đã nghỉ hưu. Thời gian gần đây tôi từ TP Vinh tỉnh Nghệ An chuyển vào cư trú tại TPHCM, đồng thời mua một mảnh đất ở khu phố 4 phường Phước Long A quận 9 TPHCM. Trong quá trình thực hiện các thủ tục, nhiều cán bộ, nhân viên ở các cơ quan hành chính trên địa bàn đã để lại cho tôi ấn tượng tốt đẹp.
 
Từ việc kê khai làm thủ tục đất đai, xây dựng nhà ở, đăng ký tạm trú rồi thường trú, làm lại CMND, đăng ký chế độ BHXH… tôi đều được các chuyên viên, cán bộ từ phường Phước Long A đến quận 9 và TP hướng dẫn tận tình, chu đáo. Tiếp xúc với tôi, các đồng chí ấy có thái độ văn minh, hòa nhã, giải quyết nhanh thủ tục và tôi luôn nhận được kết quả đúng ngày đã hẹn.

Qua Báo SGGP, tôi muốn gửi đến các CBCC đã trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính cho tôi những lời cảm ơn. Tôi chỉ muốn nói lên một điều, đừng vội kết luận những CBCC ở cơ sở lúc nào cũng thích hành dân, có thái độ trịnh thượng, nhũng nhiễu dân. Nếu có, đó cũng chỉ là thiểu số  “con sâu làm rầu nồi canh”. Thực tế có nhiều CBCC ở các cơ quan hành chính của TPHCM mẫn cán, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc của mình. Họ chính là những cán bộ mà người dân cần.

MAI VĂN THANH
(Khu phố 4 phường Phước Long A quận 9 TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP