Người đi cùng bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở quận 3 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO
Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, người con đi cùng người nghi mắc Covid-19 tại quận 3, TPHCM, âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Người dân trong hẻm có ca nghi mác Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: CAO THĂNG

Người dân trong hẻm có ca nghi mác Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: CAO THĂNG

Liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19 cư trú tại quận 3, TPHCM, qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh nhân và người con đi cùng đã được lấy mẫu xét nghiệm chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để chạy khẳng định. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2; trong khi đó người con đi cùng có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Như tin đã đưa, bệnh nhân nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ mắc Covid-19. Ngày 19-5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương.

Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vào chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi mắc Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngành y tế đã thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố sẽ tiếp tục triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc