Người đi cùng bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở quận 3 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO
Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, người con đi cùng người nghi mắc Covid-19 tại quận 3, TPHCM, âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Người dân trong hẻm có ca nghi mác Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: CAO THĂNG

Người dân trong hẻm có ca nghi mác Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: CAO THĂNG

Liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19 cư trú tại quận 3, TPHCM, qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh nhân và người con đi cùng đã được lấy mẫu xét nghiệm chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để chạy khẳng định. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2; trong khi đó người con đi cùng có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Như tin đã đưa, bệnh nhân nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ mắc Covid-19. Ngày 19-5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương.

Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vào chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi mắc Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngành y tế đã thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố sẽ tiếp tục triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />