Người Việt Nam đầu tiên được phong Viện sĩ IAQ

SGGP
Viện Hàn lâm Quốc tế về Chất lượng (IAQ) vừa phối hợp với Hội Chất lượng Mỹ tổ chức hội nghị “Thế giới về Chất lượng và Cải tiến” tại thủ đô Washington, với hơn 3.500 đại biểu của 45 quốc gia tham dự.
Hội nghị đã thảo luận về chất lượng 4.0, rủi ro và thay đổi, xây dựng và duy trì văn hóa chất lượng, những nguyên tắc chất lượng trong kỷ nguyên số… 
Người Việt Nam đầu tiên được phong Viện sĩ IAQ  ảnh 1 Viện trưởng IAQ Elizabeth Keim trao quyết định và huy hiệu    viện sĩ Viện Hàn lâm Quốc tế về Chất lượng cho TS Ngô Văn Nhơn 
 IAQ là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận với nhiệm vụ phát triển các ngành khoa học chất lượng và thúc đẩy phổ biến trên toàn cầu. IAQ hiện có 133 viện sĩ, đại diện cho 37 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, châu Á có 44 viện sĩ (đứng đầu là Nhật Bản có 11 viện sĩ, Trung Quốc 10, Ấn Độ 7, Singapore 2, Phillipine 2, Thái Lan 1). 

Tại hội nghị lần này, người Việt Nam đầu tiên là Tiến sĩ Ngô Văn Nhơn, Chủ tịch Hội Chất lượng TPHCM, Viện trưởng Viện Kiểm định và phát triển chất lượng TPHCM, Ủy viên Hội Chất lượng châu Á, đã được phong hàm viện sĩ Viện Hàn lâm Quốc tế về Chất lượng và huy hiệu IAQ. Để trở thành viện sĩ IAQ, các thành viên phải trải qua một quy trình xem xét nghiêm ngặt trong 3 năm và phải hội đủ các tiêu chuẩn: có ít nhất 15 năm tham gia các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chất lượng ở quê nhà và quốc tế; có ít nhất 30 bài viết khoa học được đăng ở các tạp chí uy tín và hội nghị, hội thảo quốc tế; được sự giới thiệu của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chất lượng; được sự bảo trợ của 3 chuyên gia chất lượng hàng đầu thế giới.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo thị trường bất động sản

Bát nháo thị trường bất động sản

Không chỉ Alibaba lập dự án “ma”, bán đất nền lừa đảo khách hàng, hiện nay trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận cũng có rất nhiều dự án “ma”, bán nhà đất, căn hộ khi chưa đủ điều kiện, khiến người mua khốn đốn. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo xử lý sớm vụ Alibaba để lành mạnh thị trường bất động sản. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tiếp sức ngành công nghiệp hỗ trợ

Năng lực sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước những năm vừa qua đã dần được cải thiện, nhưng khả năng cung ứng thực tế còn nhiều bất cập như nhập siêu linh kiện, phụ tùng rất lớn, tỷ lệ nội địa hóa trong nhiều ngành công nghiệp rất thấp. Đó là đánh giá của Bộ Công thương về thực trạng của ngành CNHT trong nước.

Chương trình bình ổn thị trường

Nhiều sản phẩm mới từ thịt gia cầm

Đón đầu mùa tết năm nay, Công ty cổ phần Thực phẩm Ba Huân đã đưa vào hoạt động trang trại có diện tích 18ha, nuôi 1 triệu con gà đẻ trứng, có khả năng cung cấp 700.000 trứng/ngày và một trang trại chăn nuôi gà thịt rộng 34ha với 5 triệu con ở tỉnh Bình Dương.

Quy hoạch kiến trúc

Đảm bảo giá trị

Nói “đất đai là tài sản lớn của người dân” có vẻ thừa, bởi đương nhiên là thế. Thế nhưng trên thực tế, cách hành xử ở không ít nơi, không ít cơ quan về đất đai lại rất… vô tâm. Nhà đất của nhiều người đang sử dụng hợp pháp… một ngày kia bất ngờ bị “chụp” quy hoạch cho dù về nguyên tắc, khi làm quy hoạch, cơ quan chức năng phải lấy ý kiến người dân.