Nhà đầu tư hoảng loạn xả hàng bằng mọi giá, gần 1.000 mã cổ phiếu giảm giá

SGGPO
Việc VN Index tăng điểm trong phiên sáng kéo theo dòng tiền bắt đáy của nhiều nhà đầu tư (NĐT). Tuy nhiên, lệnh bán số lượng lớn bất ngờ xuất hiện ở phiên chiều khiến cho NĐT thua lỗ khi hàng mua chưa kịp về tài khoản.

Nhà đầu tư hoảng loạn xả hàng bằng mọi giá, gần 1.000 mã cổ phiếu giảm giá

Sau phiên lao dốc cuối tuần trước, cả bên mua và bên bán bước vào phiên hôm nay trong tâm trạng thận trọng, nhất là nhóm CP vừa và nhỏ. Phía ngược lại, nhóm CP có vốn hóa lớn lại khởi đầu khá tích cực nhờ dòng tiền bắt đáy xuất hiện từ khá sớm.

Dù số mã giảm chiếm áp đảo nhưng chính sự khởi sắc của nhóm CP trong rổ VN30 đã giúp cho VN Index duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian của phiên sáng.

Tưởng chừng VN Index sẽ kết thúc phiên hôm nay trong sắc xanh thì tín hiệu xấu bất ngờ xuất hiện trong những phút cuối phiên sáng. Lệnh bán với mức giá thấp đột ngột gia tăng trong nhóm VN30 khiến cho bảng điện tràn ngập trong sắc đỏ.

Việc VN30 đảo chiều khiến cho NĐT nắm giữ nhóm CP còn lại thêm hoảng loạn và đẩy xả hàng ra bằng mọi giá. Mất đi lực đỡ cuối cùng từ nhóm CP có vốn hóa lớn, VN Index rơi tự do trong những phút cuối của phiên chiều với số điểm giảm có thời điểm vượt mốc 40 điểm.

Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy trong phiên ATC đã phần nào hãm được đà rơi của VN Index. Kết phiên hôm nay (6-12), chỉ số này giảm 29,74 điểm (tương đương 2,06%) xuống còn 1.413,58 điểm.

Toàn sàn HoSE có 420 mã giảm (59 mã giảm sàn), 54 mã tăng và 34 mã đứng giá. Nhóm VN30 có 22/30 mã giảm, 3 mã đứng giá và 5 mã tăng gồm: SSI, PDR, POW, VIC và VJC. Nếu tính luôn cả số mã giảm trên 2 sàn còn lại HNX (235 mã) và UPCoM (288) thì tổng số mã chốt phiên hôm nay trong sắc đỏ lên đến 943 mã.

HNX Index và UPCoM Index chốt phiên hôm nay với mức giảm mạnh hơn so với VN Index. Cụ thể, HNX Index giảm 13,42 điểm (tương đương 2,99%) xuống 435,85 điểm, UPCoM Index giảm 2,97 điểm (tương đương 2,65%) xuống còn 109,13 điểm.

Thanh khoản trong phiên hôm nay duy trì ở mức cao với tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt xấp xỉ 37.000 tỷ đồng. Riêng sàn HoSE đạt hơn 1 tỷ CP, tương đương 31.375 tỷ đồng.

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường chứng khoán năm 2022: Kỳ vọng tiếp tục… khởi sắc

Thị trường chứng khoán năm 2022: Kỳ vọng tiếp tục… khởi sắc

Sau một năm 2021 “thăng hoa”, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có những biến động chao đảo trong những tuần đầu của năm 2022. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, khi kinh tế đã mở cửa trở lại, vaccine Covid-19 được phủ rộng, doanh nghiệp và nền kinh tế dần phục hồi thì TTCK vẫn rất được kỳ vọng. 

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế