Nhà hàng MrBao bị phạt 26 triệu đồng do dùng nguyên liệu không rõ nguồn gốc

Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở đang kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa chỉ số 10A Tăng Nhơn Phú, Khu phố 2, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TPHCM không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đang tích cực chăm sóc cho bệnh nhân
Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đang tích cực chăm sóc cho bệnh nhân

Liên quan đến vụ một nhóm sinh viên tổ chức ăn nhậu và uống rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 6 người nguy kịch, tối 9-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (ATTP) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Đội quản lý ATTP số 2 (Ban Quản lý ATTP TPHCM) đã kiểm tra điểm kinh doanh tại số 10A Tăng Nhơn Phú, Khu phố 2, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TPHCM thuộc Công ty TNHH Nhà hàng MrBaoCuisine có trụ sở chính tại 232/15/1 đường Đặng Văn Bi, Khu phố 1, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TPHCM.

Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở đang kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa chỉ số 10A Tăng Nhơn Phú, Khu phố 2, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TPHCM không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ban Quản lý ATTP TPHCM đã tiến hành xử phạt Công ty TNHH Nhà hàng MrBaoCuisine với tổng số tiền là 26.635.000 đồng, buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm. Đối với các trường hợp ngộ độc thực phẩm, Ban Quản lý ATTP TPHCM sẽ chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và sẽ có thông tin kịp thời.

Trước đó, như báo SGGP đã thông tin, ngày 4-8, một nhóm sinh viên tổ chức ăn nhậu ở một quán tại TP Thủ Đức (TPHCM) và uống rượu không rõ nguồn gốc. Sau khi về nhà thì 1 người tử vong tại phòng trọ, 1 người tử vong tại Bệnh viện Lê Văn Việt. Những người còn lại đau bụng, chóng mặt, nôn ói, có triệu chứng co giật, lơ mơ nên được người thân chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn TPHCM để cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục