Nhân rộng mô hình đào tạo nghề cho phụ nữ

(SGGP).- Bộ LĐTB-XH vừa phối hợp cùng Bộ Bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc tổ chức hội nghị “Tổng kết mô hình Trung tâm nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ Việt Nam”, thí điểm tại TP Cần Thơ.

Đến nay, các mô hình hoạt động của trung tâm đã ổn định, phát huy hiệu quả. Mô hình Job-cafe tư vấn được hàng ngàn lượt khách hàng tìm việc; Call center tư vấn qua điện thoại cho gần 600 lượt người hỏi về bảo hiểm lao động, việc làm và đào tạo; mô hình bồi dưỡng kỹ năng tiếng Hàn và giới thiệu văn hóa Hàn Quốc cho phụ nữ có nhu cầu tìm việc làm tại Hàn Quốc...

Hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm về thành lập và hoạt động của các mô hình trung tâm dạy nghề - giới thiệu việc làm cho phụ nữ tại Việt Nam và Hàn Quốc. Qua đó, hướng tới nhân rộng mô hình này tại nhiều địa phương trong cả nước...

B.Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: