Nhắn tin cảnh báo nguy cơ lũ quét đến người dân

SGGPO
Bộ TT-TT đã có văn bản số 3055/BTTTT-CVT gửi các tập đoàn, công ty viễn thông về việc tổ chức nhắn tin cảnh báo phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão số 6 tới người dân.

Tin liên quan

Thông tin cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết sáng nay 24-8, sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 7 giờ sáng, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 23,4 độ vĩ Bắc - 107,5 độ kinh Đông, trên đất liền phía Tây Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực biên giới Tây Bắc Việt Nam-Vân Nam (Trung Quốc).

Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) sáng nay còn có gió giật cấp 6-7. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Từ hôm nay (24-8) đến ngày 25-8 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa 50-100mm, riêng các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu 150-200mm).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 nên sáng nay, tại các tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh có mưa rất to. Hiện mây đối lưu gây mưa đang tiếp tục duy trì trên khu vực tỉnh Lạng Sơn, lượng mưa đo được trong 3 giờ qua (từ 8 đến 10 giờ) ở một số nơi như: Mẫu Sơn 68mm, Lạng Sơn 40mm, Đình Lập 25mm.

Ngoài ra còn đang tồn tại vùng mây đối lưu gây mưa trên khu vực phía bắc của tỉnh Hà Giang, Cao Bằng và có xu hướng di chuyển về phía nam.

Dự báo trong 6 giờ tới ở các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn sẽ có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa trong khoảng 50-80mm. Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao có khả năng xảy ra ở các huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Mèo Vạc, Yên Minh (thuộc tỉnh Hà Giang); Bảo Lạc, Hà Quảng, Thông Nông, Trà Lĩnh, Trùng Khánh (thuộc tỉnh Cao Bằng); Tràng Định, Văn Lãng, Bình Giang (huộc tỉnh Lạng Sơn).

Còn theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cập nhật thông tin sáng nay 24-8 cho biết, Ban chỉ đạo Trung ương đã tổ chức 2 đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 6 và mưa lũ tại các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh. Đồng thời đã có văn bản số 100/TWPCTT gửi Bộ TT-TT đề nghị phối hợp truyền tin cảnh báo nhanh phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão số 6. Bộ TT-TT đã có văn bản số 3055/BTTTT-CVT gửi các tập đoàn, công ty viễn thông về việc tổ chức nhắn tin cảnh báo phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão số 6 tới người dân.

Trước đó, do ảnh hưởng tiền hoàn lưu bão số 6 tại tỉnh Lào Cai đã xảy ra cơn lốc lớn gây thiệt hại tới 7 tỷ đồng vào chiều 23-8. Số liệu báo cáo của tỉnh Lào Cai gửi Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sáng nay cho biết, cơn lốc đã xảy ra tại 9 huyện và thành phố, làm 1 người bị thương.

Đến sáng nay, thống kê được có 3 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 742 nhà bị tốc mái, 16 điểm trường học và trụ sở cơ quan bị tốc mái, hư hỏng; 9 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất; 9 cột điện bị gãy đổ. Lốc cũng vùi dập 77,5ha lúa và hoa màu; 19,15ha cây trồng hàng năm bị gãy đổ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những câu chuyện đời thường nhưng rất dễ thương như “Khu tập thể xanh” hay “Đường chạy bộ giữa hàng cây” được chia sẻ trong các bài đăng tham gia chiến dịch

Chiến dịch “Triệu cây xanh” cho Việt Nam của Vinamilk thu hút cộng đồng mạng

Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.