Nhật Bản hỗ trợ TPHCM đào tạo lao động

SGGP
Chiều 18-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM luôn hoan nghênh các nhà đầu tư Nhật Bản. Về quan hệ kinh tế, Nhật Bản có 1.200 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn khoảng 4 tỷ USD, đứng thứ 5/100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã ký kết chương trình hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng với tỉnh Yokohama và hy vọng sắp tới giữa 2 bên sẽ có chương trình hợp tác cụ thể hơn trong hợp tác lao động, mở rộng hoạt động hợp tác ở các lĩnh vực khác bên cạnh lĩnh vực đầu tư và du lịch.

Bà Abe Toshiko khẳng định, trong thời gian tới Nhật Bản sẽ tạo mọi điều kiện và hỗ trợ TP trong việc hợp tác và đào tạo lao động sang Nhật làm việc.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…