Nhật ký SMS cho giới trẻ

Ảnh: VIỆT DŨNG.

Theo chị Trần Hương Lúa, người khởi xướng ra dịch vụ viết nhật ký SMS của Dalink “Nhật ký SMS tiện dụng ở sự ngắn gọn, bảo mật và tức thời của thông tin. Sự gần gũi, riêng tư, tính tiện lợi, tức thời của SMS chính là cơ sở hình thành phương thức viết nhật kýù này”. Tuy nhiên, chủ thuê bao số điện thoại 098929... (một sinh viên Đại học Ngoại thương) cho rằng: Tiện lợi và hấp dẫn nhưng đối với sinh viên, 2.000 đồng một tin nhắn không dễ chịu chút nào (Cước phí cho mỗi tin nhắn thành công tối đa 160 ký tự là 2.000 đồng- PV).

Hình thức viết nhật ký qua SMS khá đơn giản. Người dùng chỉ cần đăng ký sử dụng bằng cách nhắn tin đăng ký mật khẩu tới tổng đài 996 (cú pháp NK DK MậtKhẩuBạnĐăngKý).

Sau vài phút, hệ thống sẽ gửi lại xác nhận tên tài khoản (user name), mật khẩu (password) và người dùng có thể bắt đầu viết nhật ký. Việc viết nhật ký hay xem lại những dòng nhật ký đã viết đều được thực hiện bằng các cú pháp nhắn tin tới số 996.
Để lưu nhật ký, nhắn:

NK LUU NộiDungNhật ký.
Để xem lại nhật ký đã viết, nhắn:
NK XEM MậtKhẩuĐãĐăngKý ThờiGianCanXem.

Nhật ký SMS của Dalink cũng hỗ trợ các tính năng khác như trợ giúp miễn phí, đổi mật khẩu, đổi sang số điện thoại mới, xóa tin hay hủy tài khoản... Được biết hệ thống lưu trữ nhật kýù của Dalink cho phép người dùng lưu thông tin của mình vô thời hạn và có thể truy xuất thông tin bất cứ lúc nào qua e-mail hay SMS. Nhật ký SMS áp dụng cho các khách hàng sử dụng ĐTDĐ của Vinaphone, MobiFone và Viettel.

Minh Châu

Các tin, bài viết khác