Nhiên liệu của tương lai

Các nhà khoa học Tây Ban Nha và Pháp đã tìm ra một loại nhiên liệu xanh cho tương lai. Đó là dầu sinh học cấu thành từ tảo và khí CO2. Dự án trên được phát triển bởi Công ty Nhiên liệu sinh học (BFS) của Tây Ban Nha. Công trình đang trong giai đoạn thí nghiệm xuất phát từ ý tưởng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi thực vật phù du sang dầu.

Trong tự nhiên, quá trình này phải mất hàng triệu năm. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ được rút ngắn lại khi tảo siêu vi được trồng trong các ống quang hợp và khí CO2. Hàng ngày, một lượng chất lỏng sinh ra sẽ được đem chiết xuất và sàng lọc để sản xuất dầu sinh học. Ưu điểm nổi bật của loại nhiên liệu mới này đó là giúp giảm lượng khí thải CO2 độc hại thải vào môi trường. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions

3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions

Cuộc thi Viet Solutions đã thu hút giới công nghệ cả trong và ngoài nước với gần 350 giải pháp về chuyển đổi số tới từ 23 quốc gia trên thế giới. Trong đó tập trung ở 8 lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên chuyển đổi số.

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.