Nhiều diện tích rừng bị chặt phá

SGGP
Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất nông, lâm nghiệp tại một số công ty, doanh nghiệp được giao, thuê đất trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. 

Cụ thể, tại 7/14 công ty TNHH MTV lâm nghiệp từ năm 2004 đến tháng 1-2018 để rừng giảm hơn 8.500ha. 

Tính đến 5-2018, một số công ty nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng đang quản lý, sử dụng đã buông lỏng quản lý để diện tích đất, rừng bị xâm chiếm lớn; đáng kể nhất là các công ty TNHH MTV: Công ty Cao su Phú Riềng, Công ty Lâm nghiệp Đức Hòa, Công ty Lâm nghiệp Đắk Măng, Công ty Lâm nghiệp Đắk N’tao.

Một số công ty sau khi được giao, thuê đất đã tự chuyển nhượng trái phép. Để xảy ra những sai phạm trên, Thanh tra Chính phủ xác định trách nhiệm thuộc về lãnh đạo UBND tỉnh, giám đốc các sở: TN-MT, NN-PTNT và kiến nghị giao công an tỉnh xem xét, xử lý các công ty và doanh nghiệp đã có những vi phạm trong lĩnh vực đất đai, quản lý, bảo vệ rừng.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án