Nhiều mẫu điện thoại “hot” nhiễm chất độc

(SGGPO).- Theo AFP, các hãng sản xuất điện thoại di động đang chịu áp lực từ phía người tiêu dùng khi kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Sinh thái học (EC) ở Michigan, Mỹ cho thấy trong nhiều mẫu điện thoại bán chạy nhất hiện nay có chứa chất độc hại.

iPhone 4S là một trong những mẫu điện thoại nhiễm độc ít nhất trong số 36 mẫu được kiểm nghiệm.

Trong số 36 mẫu điện thoại đắt hàng nhất trong 5 năm qua, Motorola Citrus, iPhone 4S và LE Remarq là ba mẫu có chứa ít chất độc nhất. iPhone 5 được xếp hạng thứ 5 và Samsung Galaxy S III đứng thứ 9, trong khi mẫu iPhone đầu tiên được bán vào năm 2007 có độc tố nhiều nhất trong các mẫu kiểm nghiệm.

EC báo cáo tất cả các mẫu trên đều có chứa ít nhất một trong những hóa chất cực kì độc hại: chì, brom, clo, thủy ngân và cadmium. Các chất nguy hiểm này phát huy độc tính ở bất cứ thời điểm nào của dòng đời sản phẩm.

EC đã đăng nghiên cứu này trên trang web HealthyStuff.org.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 có những đổi mới quan trọng với mục tiêu nhanh chóng hình thành những hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiền trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.