Nhiều mẫu điện thoại “hot” nhiễm chất độc

(SGGPO).- Theo AFP, các hãng sản xuất điện thoại di động đang chịu áp lực từ phía người tiêu dùng khi kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Sinh thái học (EC) ở Michigan, Mỹ cho thấy trong nhiều mẫu điện thoại bán chạy nhất hiện nay có chứa chất độc hại.

iPhone 4S là một trong những mẫu điện thoại nhiễm độc ít nhất trong số 36 mẫu được kiểm nghiệm.

Trong số 36 mẫu điện thoại đắt hàng nhất trong 5 năm qua, Motorola Citrus, iPhone 4S và LE Remarq là ba mẫu có chứa ít chất độc nhất. iPhone 5 được xếp hạng thứ 5 và Samsung Galaxy S III đứng thứ 9, trong khi mẫu iPhone đầu tiên được bán vào năm 2007 có độc tố nhiều nhất trong các mẫu kiểm nghiệm.

EC báo cáo tất cả các mẫu trên đều có chứa ít nhất một trong những hóa chất cực kì độc hại: chì, brom, clo, thủy ngân và cadmium. Các chất nguy hiểm này phát huy độc tính ở bất cứ thời điểm nào của dòng đời sản phẩm.

EC đã đăng nghiên cứu này trên trang web HealthyStuff.org.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách