Nhiều nước phản đối can thiệp vào Libya

Theo AFP, ngày 4-3, Ấn Độ tuyên bố chống lại việc áp đặt vùng cấm bay hoặc dùng vũ lực chống Libya. Ngoại trưởng Ấn Độ Nirupama Rao phát biểu trên tờ The Hindu cho biết thêm, các nước trong khối BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) bày tỏ sự kiềm chế đối với các biện pháp áp đặt với Libya.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 3-3 cho rằng mọi sự can thiệp về chính trị hay quân sự từ bên ngoài sẽ làm cho tình hình Libya thêm tồi tệ. Theo THX, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cho biết có 3 nguyên tắc để giải quyết tình hình Libya hiện nay là: tôn trọng chủ quyền và quyền toàn vẹn lãnh thổ của Libya, tìm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng, HĐBA LHQ tham khảo ý kiến của các nước châu Phi và Arab về tình hình Libya.

Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle nói rằng Đức phản đối mọi sự can thiệp quân sự của nước ngoài ở Libya. Ông Westerwelle cũng cho rằng tình hình hiện chưa chín muồi cho quyết định thiết lập một khu vực cấm bay ở Libya.

Người Hồi giáo ở Pakistan, phản đối Mỹ can thiệp vào các nước Arab.

K.MINH

Kế hoạch hòa bình cho Libya

- Libya cận kề bờ vực chiến tranh

- Mỹ phong tỏa tài sản gia đình Tổng thống Libya

- HĐBA LHQ họp về tình hình Libya

- Libya: Lực lượng đối lập chiếm nhiều thành phố lớn

- Thụy Sĩ phong tỏa tài sản của Tổng thống Libya

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.