Nhiều sân khấu tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19

SGGP
NSND Hồng Vân vừa quyết định tạm dừng mọi hoạt động tại 2 sân khấu kịch Phú Nhuận và Hồng Vân - Chợ Lớn. 

Sân khấu kịch 5B cũng ra thông báo xin lỗi khán giả vì buộc phải hủy suất diễn vở Bên đàng dệt mộng. Trong khi đó, Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ cố gắng diễn xong suất diễn cuối tuần qua vì vé đã bán hết, sau đó tạm ngừng hoạt động. Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh cũng hủy suất diễn vở Tình yêu trời đánh, trên tinh thần chờ đợi thông tin chỉ đạo từ UBND TPHCM và Sở VH-TT về việc có tổ chức biểu diễn tiếp hay không.

Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sau khi ra mắt chương trình Mekong show và đã biểu diễn nhiều suất phục vụ, nay cũng quyết định tạm dừng mọi hoạt động tổ chức biểu diễn để giữ không gian an toàn cho nhà hát và cộng đồng. Nhà hát Nghệ thuật Hát bội cũng đã tạm dừng các hoạt động chuyên môn. Riêng Sân khấu kịch Idecaf vẫn giữ nhịp độ hoạt động với các suất diễn “cháy” vé. Ông Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf, cho biết: “Chúng tôi duy trì hoạt động tổ chức biểu diễn và chờ đến lúc có văn bản chính thức của UBND TPHCM, Sở VH-TT về vấn đề có dừng tất cả các hoạt động của lĩnh vực sân khấu hay không. Còn hiện nay, khi khán giả đến xem kịch, sân khấu luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch và khán giả đều ý thức đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn”.

Mới đây nhất, Ban tổ chức Giải thưởng Trần Hữu Trang cũng gửi thông tin tạm dừng tổ chức giải thưởng.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Diễn viên Huỳnh Đông: Biết đủ để bình yên bên gia đình

Chọn lối đi không ồn ào, Huỳnh Đông thuyết phục khán giả bằng nỗ lực qua từng vai diễn hay mỗi bộ phim anh làm đạo diễn. Có lẽ anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi biết đâu là đủ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình - điểm tựa quan trọng nhất với anh. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />