Nhiều sân khấu tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19

SGGP
NSND Hồng Vân vừa quyết định tạm dừng mọi hoạt động tại 2 sân khấu kịch Phú Nhuận và Hồng Vân - Chợ Lớn. 

Sân khấu kịch 5B cũng ra thông báo xin lỗi khán giả vì buộc phải hủy suất diễn vở Bên đàng dệt mộng. Trong khi đó, Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ cố gắng diễn xong suất diễn cuối tuần qua vì vé đã bán hết, sau đó tạm ngừng hoạt động. Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh cũng hủy suất diễn vở Tình yêu trời đánh, trên tinh thần chờ đợi thông tin chỉ đạo từ UBND TPHCM và Sở VH-TT về việc có tổ chức biểu diễn tiếp hay không.

Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sau khi ra mắt chương trình Mekong show và đã biểu diễn nhiều suất phục vụ, nay cũng quyết định tạm dừng mọi hoạt động tổ chức biểu diễn để giữ không gian an toàn cho nhà hát và cộng đồng. Nhà hát Nghệ thuật Hát bội cũng đã tạm dừng các hoạt động chuyên môn. Riêng Sân khấu kịch Idecaf vẫn giữ nhịp độ hoạt động với các suất diễn “cháy” vé. Ông Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf, cho biết: “Chúng tôi duy trì hoạt động tổ chức biểu diễn và chờ đến lúc có văn bản chính thức của UBND TPHCM, Sở VH-TT về vấn đề có dừng tất cả các hoạt động của lĩnh vực sân khấu hay không. Còn hiện nay, khi khán giả đến xem kịch, sân khấu luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch và khán giả đều ý thức đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn”.

Mới đây nhất, Ban tổ chức Giải thưởng Trần Hữu Trang cũng gửi thông tin tạm dừng tổ chức giải thưởng.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Vui buồn chuyện quảng bá phim

Những con số tiền tỷ cùng các chiến dịch truyền thông quy mô, bài bản từ khâu tiền kỳ cho đến khi phim được phát hành tại rạp ngày càng phổ biến với phim Việt. Các chiến dịch này không quyết định đến thành bại của một bộ phim, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó.  

Âm nhạc

“Dòng sông đa tình” - tự truyện bằng âm nhạc của NSƯT Tố Nga

Sau 30 năm làm nghề, NSƯT Tố Nga mới thực hiện liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình với tên gọi Dòng sông đa tình vào tối 18-1-2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội. NSƯT Tố Nga nói, liveshow kỷ niệm 30 năm là duyên trời định, là món quà tri ân khán giả và là tự truyện bằng âm nhạc của mình.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Hành trình chiêm nghiệm thanh xuân của Tiến sĩ Đặng Hoàng Ngân

Phía trước của trưởng thành (Quảng Văn và NXB Phụ nữ Việt Nam) của TS Đặng Hoàng Ngân, được xem như hành trình chiêm nghiệm thanh xuân. Cuốn sách giúp các các bạn trẻ sẵn sàng đón nhận tình yêu từ chính bản thân mình, xóa bỏ mọi vướng mắc trong tâm hồn, bình thản đối diện với bản thân và mọi rắc rối, đón nhận yêu thương và những điều tốt đẹp. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng