Nhiều sân khấu tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19

SGGP
NSND Hồng Vân vừa quyết định tạm dừng mọi hoạt động tại 2 sân khấu kịch Phú Nhuận và Hồng Vân - Chợ Lớn. 

Sân khấu kịch 5B cũng ra thông báo xin lỗi khán giả vì buộc phải hủy suất diễn vở Bên đàng dệt mộng. Trong khi đó, Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ cố gắng diễn xong suất diễn cuối tuần qua vì vé đã bán hết, sau đó tạm ngừng hoạt động. Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh cũng hủy suất diễn vở Tình yêu trời đánh, trên tinh thần chờ đợi thông tin chỉ đạo từ UBND TPHCM và Sở VH-TT về việc có tổ chức biểu diễn tiếp hay không.

Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sau khi ra mắt chương trình Mekong show và đã biểu diễn nhiều suất phục vụ, nay cũng quyết định tạm dừng mọi hoạt động tổ chức biểu diễn để giữ không gian an toàn cho nhà hát và cộng đồng. Nhà hát Nghệ thuật Hát bội cũng đã tạm dừng các hoạt động chuyên môn. Riêng Sân khấu kịch Idecaf vẫn giữ nhịp độ hoạt động với các suất diễn “cháy” vé. Ông Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf, cho biết: “Chúng tôi duy trì hoạt động tổ chức biểu diễn và chờ đến lúc có văn bản chính thức của UBND TPHCM, Sở VH-TT về vấn đề có dừng tất cả các hoạt động của lĩnh vực sân khấu hay không. Còn hiện nay, khi khán giả đến xem kịch, sân khấu luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch và khán giả đều ý thức đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn”.

Mới đây nhất, Ban tổ chức Giải thưởng Trần Hữu Trang cũng gửi thông tin tạm dừng tổ chức giải thưởng.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên