Nợ khó đòi ở các ngân hàng hơn 46.400 tỷ đồng

SGGP
Nhóm nợ có nguy cơ mất vốn tiếp tục tăng trong những tháng qua, đang chiếm tỷ trọng lớn hơn một nửa trong cơ cấu nợ xấu của 22 ngân hàng.

Tính đến cuối quý 1-2019 thì 22 ngân hàng có hơn 84.200 tỷ đồng nợ xấu (tăng 5,6% so với đầu năm). Trong đó, nợ không có khả năng thu hồi, mất vốn cũng tăng theo, lên đến hơn 46.400 tỷ đồng. Đây là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày, nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên, nợ phải thu hồi theo kết luận thanh tra nhưng quá thời hạn trên 60 ngày vẫn chưa thu hồi được…

Trong đó, VietinBank là ngân hàng với số nợ có nguy cơ mất vốn cao nhất, lên gần 10.500 tỷ đồng, tăng gần 11% so với thời điểm đầu năm. BIDV có số nợ xấu 17.800 tỷ đồng, trong đó hơn 7.200 tỷ đồng là nợ không có khả năng thu hồi. Tiếp đến là Sacombank, Vietcombank và SHB… Những ngân hàng tỷ lệ nợ có nguy cơ mất vốn cao trong tổng số nợ xấu gồm Vietcombank (71%), Sacombank (87%), SHB (74%), Techcombank (79%), VIB (76%), ACB (79%)...

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Quy hoạch kiến trúc