Nợ khó đòi ở các ngân hàng hơn 46.400 tỷ đồng

SGGP
Nhóm nợ có nguy cơ mất vốn tiếp tục tăng trong những tháng qua, đang chiếm tỷ trọng lớn hơn một nửa trong cơ cấu nợ xấu của 22 ngân hàng.

Tính đến cuối quý 1-2019 thì 22 ngân hàng có hơn 84.200 tỷ đồng nợ xấu (tăng 5,6% so với đầu năm). Trong đó, nợ không có khả năng thu hồi, mất vốn cũng tăng theo, lên đến hơn 46.400 tỷ đồng. Đây là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày, nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên, nợ phải thu hồi theo kết luận thanh tra nhưng quá thời hạn trên 60 ngày vẫn chưa thu hồi được…

Trong đó, VietinBank là ngân hàng với số nợ có nguy cơ mất vốn cao nhất, lên gần 10.500 tỷ đồng, tăng gần 11% so với thời điểm đầu năm. BIDV có số nợ xấu 17.800 tỷ đồng, trong đó hơn 7.200 tỷ đồng là nợ không có khả năng thu hồi. Tiếp đến là Sacombank, Vietcombank và SHB… Những ngân hàng tỷ lệ nợ có nguy cơ mất vốn cao trong tổng số nợ xấu gồm Vietcombank (71%), Sacombank (87%), SHB (74%), Techcombank (79%), VIB (76%), ACB (79%)...

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Tổ chức Khu nông sản - đặc sản Việt

Theo Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ An Khang Land (đơn vị hỗ trợ mặt bằng để Sở Công thương tổ chức Chương trình kích cầu tiêu dùng 2020), sau khi chương trình kết thúc, công ty tiếp tục duy trì Khu nông sản - đặc sản Việt, dự kiến khai trương ngày 6-7 tại số 19 đường Đào Trinh Nhất, phường Linh Tây, Thủ Đức, TPHCM. 

Quy hoạch kiến trúc

Rà soát quy hoạch Khu dân cư Phước Kiển

UBND TPHCM vừa giao Sở QH-KT phối hợp UBND huyện Nhà Bè thực hiện rà soát tổng thể đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 Khu dân cư Phước Kiển (Nam Sài Gòn, giai đoạn 3), huyện Nhà Bè.