Nối dài cánh tay nhân ái

50 cựu chiến binh nghèo tại 12 quận, huyện ở TPHCM và 50 người tàn tật, có cuộc sống khó khăn tại hai huyện miền núi An Lão và Hoài Ân (Bình Định) đã nhận được những món quà hết sức có ý nghĩa ngay trong những ngày đầu tháng 3. Món quà mà họ không bao giờ nghĩ rằng, suốt quãng đời còn lại sẽ nhận được - là những chiếc xe lăn mới tinh được nhập từ nước ngoài, trị giá gần 3 triệu đồng/chiếc.

Ban tổ chức cùng với các đơn vị nhận xe lăn chụp hình tại buổi lễ trao xe lăn.

 

Ông Nguyễn Duy Lộ, đại diện cho Hội Chữ thập đỏ An Lão, rơm rớm nước mắt xúc động nắm chặt tay chúng tôi trong ngày nhận xe lăn. Ông nói rằng chiếc xe lăn này không chỉ giúp những người tàn tật vượt qua được mặc cảm tật nguyền mà còn tạo điều kiện để họ không trở thành người vô dụng, gánh nặng của gia đình. Ông nói, ở huyện miền núi xa xôi như An Lão và Hoài Ân,  việc tích góp để mua một chiếc xe lăn “ngon lành” như thế này rất xa vời; những gia đình nghèo, chỉ có thể lo cho bữa ăn hàng ngày là quá lắm rồi, huống hồ gì nghĩ đến chuyện có vài triệu đồng để mua xe… Dù ông không nói tiếp nhưng chúng tôi hiểu ông muốn nói rằng những món quà này không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là món quà tinh thần cho nhiều mảnh đời…

Đại diện Quỹ hỗ trợ cựu chiến binh nghèo (thuộc Hội Cựu chiến binh TPHCM), chị Trần Thị Dung, cho biết, việc trao tặng xe lăn cho các cựu chiến binh nghèo là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa vì những người được nhận xe lăn trong chương trình này đều là những người đã có nhiều cống hiến cho Tổ quốc. Chị ví dụ về hoàn cảnh của một số người nhận xe trong đợt này như trường hợp của bà Võ Thị Thu ở quận 4, hơn 50 năm tuổi Đảng, bị tai biến nên liệt nửa người; ông Nguyễn Việt Lâm ở quận 9 từng là tiểu đội trưởng, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cộng thêm đau ốm liên miên nên sức khỏe suy yếu không thể tự di chuyển được...

Trong không khí thật trang trọng và đầy tình nhân ái, tại buổi lễ trao xe lăn do Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Tín (TrustBank), Báo Vietnam Korean Resident và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp thực hiện, ông Nguyễn Vĩnh Mậu, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị TrustBank, cho biết: “Mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến với những hoàn cảnh khó khăn là tiêu chí của toàn thể ban giám đốc và cán bộ công nhân viên của TrustBank. 100 chiếc xe lăn vừa được trao trong những tháng đầu năm 2011 đã khép lại chương trình trao 3.000 chiếc xe lăn tặng những người nghèo, tàn tật trong cả nước mà TrustBank phối hợp với Báo SGGP thực hiện. Chúng tôi luôn coi việc đồng hành với các hoạt động xã hội cộng đồng là văn hóa doanh nghiệp và chúng tôi cam kết thương hiệu Mai Vàng TrustBank sẽ không ngừng tích cực hành động, nêu cao ý nghĩa vì cộng đồng trong trái tim mọi người”.

Phó Tổng biên tập Báo SGGP Phạm Đức Hiến hoan nghênh tinh thần vì cộng đồng của đơn vị tài trợ chính TrustBank, đồng thời ông cũng thống nhất với đề nghị của Ban giám đốc TrustBank về việc sẽ tiếp tục cùng với Báo SGGP đồng hành trong công tác chăm lo cho các mảnh đời thiếu may mắn, hỗ trợ cộng đồng thông qua những hoạt động chính như hỗ trợ xe lăn cho người nghèo tàn tật; tặng tập vở cho các học sinh nghèo vùng sâu vùng xa và hỗ trợ học bổng cho các tấm gương hiếu học, vượt khó.

Như vậy, năm 2011 đang tiếp tục mở ra những cánh cửa hạnh phúc cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Chúng tôi tin rằng, với tấm lòng vì cộng đồng, chúng ta sẽ nối dài cánh tay nhân ái đến mọi vùng, miền trong cả nước!

THẢO HUỲNH

Trong năm qua TrustBank đã trao 200.000 quyển tập tặng học sinh Cuba; 5.000 cuốn tập tặng trẻ em nghèo khuyết tật tại TPHCM và tặng 1.000 phần quà tết các gia đình nghèo tại huyện Bình Chánh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện