Nông nghiệp xuất siêu hơn 6 tỷ USD

SGGP
Theo Bộ NN-PTNT, tính đến hết tháng 8, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản ước đạt gần 46 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trong 8 tháng qua đạt 26,15 tỷ USD. 

Giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt gần 12 tỷ USD, xuất khẩu thủy sản ước đạt 5,2 tỷ USD; giá trị xuất khẩu các mặt hàng lâm sản chính ước đạt 7,83 tỷ USD, tăng 10,3%. 

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, nhập khẩu nông, lâm, thủy sản 8 tháng qua đạt 19,95 tỷ USD, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2019. Toàn ngành nông, lâm, thủy sản xuất siêu khoảng 6,2 tỷ USD, tăng 4,9% so với năm 2019.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế