Nước sông Hồng “bẩn” lan tới TP Yên Bái

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP phản ánh tình trạng người dân ở TP Lào Cai thuộc tỉnh Lào Cai phát hiện nước ở thượng nguồn sông Hồng ô nhiễm nặng, chuyển màu từ hồng sang xanh lam và có mùi hôi, trong khoảng 1 tuần nay, tới lượt người dân ở TP Yên Bái thuộc tỉnh Yên Bái cũng cho biết, nước sông Hồng chảy qua địa phận các huyện Trạm Tấu, Văn Yên, Trấn Yên và TP Yên Bái cũng bắt đầu bốc mùi, ô nhiễm và đã báo với cơ quan chức năng.

Theo Trung tá Bùi Duy Hiển, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Yên Bái, qua lấy mẫu xét nghiệm nước sông Hồng cho kết quả thành phần chì và kim loại độc hại đã vượt 5 lần mức độ cho phép. Nguyên nhân không phải do các cơ sở sản xuất trong nước gây ra mà do tác động từ bên ngoài quốc gia Việt Nam.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái cho biết, sở đã thông tin cho các địa phương, đề nghị chủ động phòng tránh như hạn chế, tạm thời ngừng sử dụng hoặc xử lý nước sông Hồng đảm bảo yêu cầu trước khi sử dụng. Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chất lượng nước trên sông Hồng.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác