Nuôi dưỡng trẻ sinh non 23 tuần, nặng chưa tới 500gr

SGGP
Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ cho biết vừa nuôi dưỡng một trẻ sinh non tháng, chào đời ở tuần thai thứ 23 và trọng lượng sau sinh chỉ đạt 480gr. 

Trẻ sơ sinh này là con của sản phụ P.T.T. (ở Việt Trì, Phú Thọ). Theo lời kể của gia đình, bố mẹ cháu hiếm muộn đã 11 năm. 

Đầu năm 2021, vợ chồng chị T. thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và may mắn có thai. Tuy nhiên quá trình mang thai của chị T. rất khó khăn, nhiều lần nguy cơ bị sảy. Đến tuần thai thứ 18, chị T. vào nằm điều trị tại Khoa Sản 1 của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ và sinh bé vào tuần thai thứ 23. Sau khi sinh, trẻ được chuyển đến chăm sóc, điều trị tích cực tại Khoa Sơ sinh. Sau hơn 3 tuần chăm sóc và điều trị, trẻ đã có những tiến triển ban đầu tích cực, trọng lượng của bé tăng đều ổn định và tới nay đã nặng hơn 750gr. Hiện bé tiếp tục được thở máy và duy trì nuôi dưỡng tĩnh mạch. Bệnh nhi tiếp tục được sử dụng thuốc kháng sinh và thời gian tới sẽ có phương án cho bé tập ăn để kích thích đường tiêu hóa hoạt động.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />