Nuôi võng mạc từ tế bào gốc

Lần đầu tiên trong lịch sử khoa học thế giới, một nhóm chuyên gia Nhật Bản đã phát minh ra công nghệ nuôi dưỡng mô võng mạc nhiều lớp của con người từ tế bào gốc phôi thai.

Các chuyên gia từ Trung tâm Phát triển sinh học tại Kobe đã nuôi võng mạc mắt gần như hoàn chỉnh với đủ các lớp nội vi và ngoại biên. Ngoài ra, họ cũng đã sáng chế được công nghệ để nhân bản hàng loạt các mô này và bảo quản lạnh. Phát minh mới mở ra triển vọng trong hướng điều trị các bệnh nghiêm trọng về nhãn khoa.  

TH. VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.