Ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn Futsal Việt Nam: “Ấn tượng từ công tác tổ chức”

Vòng Chung kết FIFA Futsal World Cup 2016

(SGGPO).- Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2016 đã cận kề. Bóng đá Việt Nam nói chung và futsal nói riêng đang đứng trước cột mốc lịch sử khi tranh tài giải thế giới. Ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn Futsal Việt Nam, đã có trao đổi với PV Báo SGGP trước giờ “G”...

Ông Trần Anh Tú và tình nguyện viên cùng nhân viên an ninh của Colombia

+ PV: Thưa ông, mọi công tác chuẩn bị cho "trận đánh lớn" World Cup đã hoàn tất?

+ Ông TRẦN ANH TÚ: Vâng, đến giờ, mọi công việc phục vụ cho thi đấu đều đã hoàn tất. FIFA đã kiểm tra thực tế toàn bộ công việc mà VFF đã đăng ký qua mail như trang phục thi đấu, thẻ cho các thành viên, trang thiết bị của đội,… Đối tác Instat của VFF cũng đã gửi phần mềm phân tích trận đấu, giúp HLV trưởng dễ dàng phân tích đối thủ và rút kinh nghiệm cho đội.

+ Những ấn tượng từ công tác tổ chức đối với ông là gì?

+ Lần đầu tiên tham dự VCK World Cup, cả đội thấy mức độ chuyên nghiệp của FIFA rất cao. Công tác tổ chức rất kỹ càng, cẩn thận. An ninh được siết chặt cao độ. Ví dụ như việc kiểm tra kỹ đến từng chi tiết, kích thước logo của VFF hay kích thước cờ Việt Nam trên trang phục thi đấu và khởi động phải đúng quy định. VFF cùng nhà tài trợ Grand Sport rất vất vả mới đáp ứng được yêu cầu của FIFA.

Đội tuyển đã có buổi tập đầu tiên tại sân chính với áo pib của FIFA

+ Ông và ban huấn luyện hẳn đã nghiên cứu các đối thủ trong bảng?

+ HLV trưởng của Guatemala cũng là người Tây Ban Nha nên 2 bên hiểu nhau khá rõ. Hiện đứng thứ 24 bảng xếp hạng FIFA, cùng 4 lần tham dự World Cup nên Guatemala mạnh hơn chúng ta rất nhiều. Chúng ta tôn trọng họ nhưng vẫn quyết tâm cao và không ngán ngại. Tất cả ra sân là chơi hết sức mình, là chơi như đã từng chơi trong trận với Nhật Bản ở Uzbekistan.

VCK khởi tranh vào sáng nay 11-9 (giờ Việt Nam) với các trận đầu tiên của bảng A và B: Cuba - Ai Cập (4 giờ); Uzbekistan - Panama (6 giờ); Thái Lan - Nga (6 giờ); Colombia - Bồ Đào Nha (8 giờ). Hai bảng còn lại sẽ thi đấu vào rạng sáng 12-9, trận Việt Nam - Guatemala sẽ khởi đầu cho bảng C lúc 6 giờ. Sau đó vào lúc 8 giờ là cuộc so tài giữa Italia và Paraguay. Tất cả các trận đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh K+.

Quốc Cường (thực hiện)

Các tin, bài viết khác