Phản hồi bài “Dân chê cầu vượt”: Công trình chưa hoàn thiện do vướng giải phóng mặt bằng

Báo SGGP ngày 16-5 có bài “Dân chê cầu vượt”, phản ánh cầu vượt Gò Dưa (quận Thủ Đức TPHCM) vì đường dẫn lên cầu chưa hoàn chỉnh nên nhiều tài xế không thể cho xe chạy theo hướng cầu vượt. Sau khi báo ra, chủ đầu tư công trình là Ban Quản lý dự án (QLDA) Mỹ Thuận đã có phản hồi về bài viết trên.

Theo Ban QLDA Mỹ Thuận, việc thi công cầu vượt Gò Dưa còn một số hạng mục chưa hoàn thành. Về nguyên tắc, khi công trình chưa hoàn thành thì chưa đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, do ngã tư bên dưới cầu (giao cắt giữa đường Tô Ngọc Vân - Tỉnh lộ 43 và Quốc lộ 1A) thường xuyên bị ách tắc giao thông nên UBND TPHCM đã chỉ đạo cho phép phương tiện tạm thời lưu thông một chiều qua cầu vượt (theo hướng từ đường Tô Ngọc Vân qua cầu vào Tỉnh lộ 43 để rẽ phải vào ngã tư Bình Phước) để giảm bớt lượng xe ùn ứ tại nút giao thông bên dưới.

Vì công trình chỉ mới đưa vào khai thác, sử dụng có một phần nên lượng xe qua cầu vượt vì thế rất hạn chế. Cũng theo chủ đầu tư, công trình cầu vượt Gò Dưa chưa hoàn thành là do vướng 81 hộ dân chưa giải tỏa được. Các hộ này có nhà ở nằm trong phạm vi thi công hoàn thiện đường dẫn chính lên cầu và 8 đường nhánh.

Mới đây, UBND TP đã chỉ đạo UBND quận Thủ Đức khẩn trương hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 81 hộ này trong tháng 6-2008 để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư hoàn thành công trình, góp phần giải quyết nạn kẹt xe thường xuyên xảy ra tại nút ngã tư nói trên. 

DIỄM LỆ

Các tin, bài viết khác