Phẫn nộ việc cô giáo bắt học sinh lớp 3 súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng

SGGPO
Bộ GD-ĐT cho rằng đầy là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo hết sức nghiêm trọng, khiến dư luận bất bình.

Công văn của Bộ GD-ĐT gửi Sở GD-ĐT Hải Phòng

Công văn của Bộ GD-ĐT gửi Sở GD-ĐT Hải Phòng

Trưa ngày 5-4, Bộ GD-ĐT đã có công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu chỉ đạo, kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo của cô Nguyễn Thị Minh Hương.

Cô giáo này đã có hành vi phạt học sinh bằng cách bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng. Bộ GD-ĐT cho rằng đầy là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo hết sức nghiêm trọng, khiến dư luận bất bình.

Theo bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng), trường đã có văn bản gửi UBND huyện An Dương, phòng GD-ĐT huyện An Dương báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm liên quan đến việc giáo viên phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng.

Cụ thể, hồi 18 giờ ngày 3-4, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp nhận thông tin phản ánh việc cô Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 răn đe những học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng cách nhắc lớp trưởng theo dõi, nếu bạn nào nói chuyện sẽ phạt bằng hình thức súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng. Việc này đã thực hiện với em Phạm Phương A. học sinh trong lớp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban giám hiệu đã gặp và yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương tường trình sự việc. Trong sáng ngày 4-4, nhà trường đã tiến hành tổ chức họp Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm. Hội đồng kỷ luật nhà trường thống nhất hình phê bình trước toàn thể Hội đồng sư phạm và kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, dừng chủ nhiệm lớp 3A5 và bàn giao lớp cho cô giáo khác chủ nhiệm; đồng thời xem xét chấm dứt hợp đồng đối với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn