Phạt công ty bán hàng đa cấp Everrichs 620 triệu đồng

SGGP
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết, vừa thu hồi giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs và phạt doanh nghiệp này 620 triệu đồng vì có những vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động bán hàng đa cấp.
Công ty cổ phần Everrichs có trụ sở chính tại số 205/69 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, TPHCM (giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19-1-2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội). Công ty này chuyên kinh doanh các sản phẩm chức năng về sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý cho người dùng như tổ yến chưng Nrid’s Nest Plus, sản phẩm uống TheoMax (ca cao, nhân sâm, linh chi), thực phẩm hỗ trợ tăng - giảm cân Pridi Gold và một số loại khác.
Được biết, trước đó chi nhánh Hà Nội của doanh nghiệp này đã tự nguyện dừng bán hàng đa cấp từ cuối tháng 6-2016, song trụ sở tại TPHCM vẫn đăng thông tin tuyển dụng nhân sự tham gia mạng lưới mà Everrichs gọi là “Khát vọng Việt” và đối tượng hướng tới chủ yếu là giới sinh viên. Everrichs cũng đã từng nằm trong số 14 doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giấy phép bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhắc nhở nhiều lần.
Theo giải thích của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc thu hồi giấy chứng nhận không làm chấm dứt nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với khách hàng và nhà phân phối tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng của doanh nghiệp. Các cá nhân, đơn vị tham gia bán hàng trong doanh nghiệp này cần nhanh chóng liên hệ với doanh nghiệp theo địa chỉ ghi tại hợp đồng ký kết để yêu cầu giải quyết quyền lợi; đồng thời, liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ giải quyết quyền lợi của mình.
Tính tới thời điểm này, Everrichs là doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nhận mức xử phạt hành chính cao nhất, gần gấp 3 so với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (215 triệu đồng) khi bị rút giấy phép hoạt động vào tháng 4 - 2017.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Ngành công thương Vượt khó thành công

Năm 2020 khép lại với quá nhiều khó khăn, thách thức không chỉ với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh mà ngay cả các bộ ngành chức năng cũng đối mặt với nhiều biến động từ hàng hóa, giá cả thị trường. Vượt lên tất cả, ngành công thương đã có thêm bài học quý báu từ công tác điều hành thị trường trong nước, đảm bảo ổn định cung cầu ngay trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp và chuẩn bị hàng hóa cung ứng thị trường Tết Nguyên đán 2021.

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.