Phật giáo Việt Nam chuẩn bị cung nghinh ngọc xá lợi Phật

(SGGP).- Tại cuộc họp báo ngày 1-6, ở Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, 13 viên xá lợi Phật và xá lợi Thánh tăng sẽ được cung nghinh từ chùa Giác Quang, TPHCM lên một chuyến phi cơ đặc biệt ra Hà Nội và được nghênh đón về an vị, cúng dường vĩnh viễn tại chùa Quán Sứ, Hà Nội và chùa Bái Đính, Ninh Bình vào ngày 6-6.

Ngọc xá lợi là phần Kim Bảo Thân còn lại của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni sau khi trà tỳ tại Câu Thi Na.

Ngọc xá lợi Phật được phân thành 8 phần chia cho 8 nước cúng dường và thờ phụng.

Xá lợi Phật là một bảo vật vô giá của Phật giáo. Đối với những người theo đạo Phật, cúng dường xá lợi Phật cũng chính là cúng dường trực tiếp đức Phật và đạt được công đức, giác ngộ như nhau.

Việc rước xá lợi Phật và xá lợi Thánh tăng ra miền Bắc lần này được coi là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt với tăng ni, phật tử.

M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Phát triển đô thị gắn với hệ thống giao thông công cộng

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM, thành phố sẽ có một hệ thống giao thông công cộng tích hợp đa phương tiện, bao gồm 8 tuyến metro, 3 tuyến xe điện, cùng với 6 tuyến xe buýt nhanh (BRT) và hơn 200 tuyến xe buýt đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn