Phật giáo Việt Nam chuẩn bị cung nghinh ngọc xá lợi Phật

(SGGP).- Tại cuộc họp báo ngày 1-6, ở Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, 13 viên xá lợi Phật và xá lợi Thánh tăng sẽ được cung nghinh từ chùa Giác Quang, TPHCM lên một chuyến phi cơ đặc biệt ra Hà Nội và được nghênh đón về an vị, cúng dường vĩnh viễn tại chùa Quán Sứ, Hà Nội và chùa Bái Đính, Ninh Bình vào ngày 6-6.

Ngọc xá lợi là phần Kim Bảo Thân còn lại của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni sau khi trà tỳ tại Câu Thi Na.

Ngọc xá lợi Phật được phân thành 8 phần chia cho 8 nước cúng dường và thờ phụng.

Xá lợi Phật là một bảo vật vô giá của Phật giáo. Đối với những người theo đạo Phật, cúng dường xá lợi Phật cũng chính là cúng dường trực tiếp đức Phật và đạt được công đức, giác ngộ như nhau.

Việc rước xá lợi Phật và xá lợi Thánh tăng ra miền Bắc lần này được coi là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt với tăng ni, phật tử.

M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.