Phật giáo Việt Nam có nhiều đóng góp cho sự phát triển đất nước

SGGPO

Thông qua nhiều hoạt động phật sự tại TPHCM và các địa phương trong cả nước, Hòa thượng Thích Trí Quảng luôn động viên, hướng dẫn giới tăng ni, đồng bào Phật tử chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, có những đóng góp hữu ích cho đạo và đời.

Sáng 14-5, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563, dương lịch 2019.

 Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Trần Lưu Quang bày tỏ tình cảm và trân trọng với những đóng góp của Hòa thượng Thích Trí Quảng cho sự phát triển đất nước, TPHCM và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông qua nhiều hoạt động phật sự tại TPHCM và các địa phương trong cả nước, Hòa thượng Thích Trí Quảng luôn động viên, hướng dẫn giới tăng ni, đồng bào Phật tử chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, có những đóng góp hữu ích cho đạo và đời, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, đất nước không ngừng phát triển.

Hòa thượng Thích Trí Quảng gửi lời cám ơn trân trọng đến các cấp lãnh đạo thành phố trong nhiều năm qua luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp giáo hội hoạt động theo đúng phương châm, đường hướng phát triển. Đặc biệt, tại Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc vừa được tổ chức thành công tại tỉnh Hà Nam vừa qua, cho thấy Phật giáo Việt Nam đã đạt được bước phát triển vượt bậc, khẳng định với thế giới về chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn coi tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng có vai trò và nhân tố quan trọng phát huy giá trị văn hóa tinh thần để phát triển đất nước bền vững.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn