Phát hiện bãi tập kết 5,2m³ gỗ lậu

SGGPO

Ngày 31-1, ông Võ Văn Lương, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum xác nhận, vừa phát hiện một bãi tập kết gỗ lậu trên địa bàn xã Đắk Tơ Lung.

Rừng ở huyện Kon Rẫy bị cưa hạ

Rừng ở huyện Kon Rẫy bị cưa hạ

Theo ông Lương, từ tin báo, vào ngày 27-1, Đội Kiểm lâm cơ động số 1, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum phối hợp với cơ quan chức năng huyện Kon Rẫy đã kiểm tra, phát hiện tại vị trí nói trên một bãi tập kết gỗ trái phép với khối lượng 5,2m³ (thuộc nhóm IV, V và VI). Thời điểm phát hiện, vẫn chưa xác định được đối tượng khai thác.

Ông Trần Văn Độ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kon Rẫy cho biết, số gỗ vi phạm hiện đã được đưa về hạt để bảo quản. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được người khai thác cũng như hiện trường khai thác số gỗ nói trên.

“Hạt đang chờ xã chuyển hồ sơ qua. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, đơn vị sẽ điều tra, xác minh đối tượng khai thác gỗ, đồng thời tiếp tục mở rộng tìm kiếm hiện trường nơi lâm tặc cắt hạ số gỗ trên để xử lý”, ông Độ nói thêm.

KIM LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

Theo đại diện cơ quan tố tụng, việc đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án điều tra bổ sung là do trong quá trình xét hỏi các bị cáo và những nhân chứng, người có liên quan cho thấy ngoài hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, còn có dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ...