Phát hiện bướm lạ ở Hà Tĩnh

SGGPO
Sáng 30-7, một số người dân ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tại đây vừa xuất hiện một con bướm rất lạ, kích thước đôi cánh rộng và cao với màu sắc đẹp mắt

Con bướm lạ được phát hiện tại Hà Tĩnh

Con bướm lạ được phát hiện tại Hà Tĩnh

Quan sát hình ảnh, con bướm này có đôi cánh rộng, gấp lại trên cơ thể, mỗi bên cánh có 2 nốt chấm đen trắng, xung quanh và trên bề mặt cánh có nhiều đường viền khác nhau, phía trên đỉnh đầu có 2 râu hình dạng lược hướng về hai hướng, phần đuôi dài chia làm đôi, phần đường viền trên cánh có màu nâu đậm; phần thân có màu trắng…

Một số người dân ở thị trấn Vũ Quang cho biết, đây là lần đầu tiên, tại địa phương xuất hiện một con bướm lạ, có màu sắc đẹp mắt và kích thước lớn như vậy. Đến nay, chưa ai xác định được chính xác tên gọi của con bướm này.

Theo thông tin trên wikipedia, hình dáng bên ngoài của con bướm này có rất nhiều nét giống với Bướm đêm Luna, với sải cánh lên đến 8 - 11,5cm, hiếm khi vượt quá 17,78cm, với chân sau dài, hẹp dần. Đây là một trong những con sâu bướm lớn thường được tìm thấy ở vùng Bắc Mỹ.

Phát hiện con bướm lạ ở Hà Tĩnh ảnh 1 Bướm lạ mới xuất hiện ở Hà Tĩnh (ảnh phải) có nhiều nét giống với Bướm đêm Luna (ảnh trái, nguồn ảnh: wikipedia)

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vsmart Joy 4 với nhiều nâng cấp mới

VinSmart Joy 4 sở hữu thiết kế màn hình đục lỗ kích thước lớn 6,5 inch độ phân giải Full HD+, bộ 4 camera. Vsmart Joy 4 hứa hẹn là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc di động phổ thông tầm giá 3 triệu đồng.

Câu chuyện công nghệ

Cách nào giữ an toàn khi dùng 5G?

Công nghệ 5G mang lại nhiều lợi ích to lớn, nhưng sức ảnh hưởng của nó cũng có thể khiến cho người dùng không được an toàn. Cũng giống như những nền tảng công nghệ mới nâng cấp khác, mạng 5G cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Thị trường - chính sách