Phát hiện nguyên nhân gây ung thư biểu bì vẩy nến

Sau hơn 40 năm nghiên cứu tiến trình phát triển bệnh ung thư biểu bì vảy nến, các nhà khoa học thuộc Viện khoa học, công nghệ và nghiên cứu của Singapore đã phát hiện chính sự không hoàn thiện trong gen TGFBR1 là nguyên nhân gây bệnh ung thư này.

Theo kết quả nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí Nature Genetics ngày 28-2, loại gen này là yếu tố then chốt trong chuỗi phản ứng hóa sinh có khả năng làm suy yếu sự phát triển của những tế bào ung thư.

Ông David Goudie, bác sĩ tham vấn về gen tại Đại học Dundee cho biết hiểu được sự vận hành của những khối u với loại gen TGFBR1 không hoàn thiện này sẽ giúp các nhà khoa học dự đoán ảnh hưởng lâm sàng của thuốc, giúp xác định dấu hiệu  tiến triển ung thư để ngăn chặn nó.

V.Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động và vận hành nhà máy liên tục, ngày 24-6-2021, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho khối sản xuất.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc