Phát hiện trường hợp đi cách ly “giùm” người từ vùng dịch về Lâm Đồng

SGGPO

Ngày 7-6, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện trường hợp đi cách ly tập trung thay người từ vùng dịch về Lâm Đồng.

Lấy thông tin trường hợp cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng

Lấy thông tin trường hợp cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng

Thông tin ban đầu, tối ngày 2-6, khu cách ly tập trung thuộc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận 2 trường hợp là ông N.V.N. (30 tuổi) và ông Đ.N.D. (51 tuổi) vào cách ly tập trung theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Đến 8 giờ sáng ngày 4-6, Ban điều hành tiến hành lấy thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly và phát hiện ông T.Đ.D. (39 tuổi, trú tại phường 11, TP Đà Lạt) đang cách ly thay cho ông Đ.N.D. là người có tên trong quyết định cách ly của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Ban điều hành khu cách ly sau đó thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương về sự việc hoán đổi người cách ly này.

Sau khi xác minh, chiều 4-6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã bàn giao ông Đ.N.D. cho khu cách ly, để cách ly tập trung theo đúng quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương. Đồng thời, bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp ông T.Đ.D (người trước đó đi cách ly thay).

Trường hợp ông Đ.N.D. đi từ tỉnh Bắc Ninh vào Lâm Đồng, thuộc diện phải cách ly tập trung 21 ngày.

Sở Y tế Lâm Đồng sau đó áp dụng biện pháp “bổ sung” cách ly tập trung đối với ông T.Đ.D. tại cơ sở cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, giao Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Ban điều hành khu cách ly làm việc với ông T.Đ.D. để có biện pháp xử lý sau khi ông này hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày.

Các đơn vị, cá nhân có liên quan có báo cáo sự việc để củng cố hồ sơ xử lý trường hợp ông T.Đ.D. vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.