Phát triển 10.602 điểm bán hàng bình ổn giá

SGGP
Trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua, các doanh nghiệp tham gia các chương trình bình ổn thị trường (BOTT) đã phát triển thêm 221 điểm bán, gồm chuỗi các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và điểm bán mới tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống. 
Tính đến nay, tổng số điểm bán của 4 chương trình BOTT là 10.602 điểm, tăng 1.397 điểm so với năm 2016. Riêng chương trình lương thực - thực phẩm có 4.127 điểm bán, gồm 112 siêu thị - trung tâm thương mại, 477 cửa hàng tiện lợi, 922 điểm bán trong 131 chợ truyền thống, 2.616 điểm bán trong khu dân cư. Trong số đó có 982 điểm bán tại các quận ven, huyện ngoại thành; 19 điểm bán phục vụ công nhân tại 11 khu công nghiệp, khu chế xuất.
Ngoài ra, TPHCM hiện có 239 chợ đã từng bước được sắp xếp, phân bố phù hợp nhu cầu tiêu dùng của người dân từng khu vực. Hệ thống phân phối hiện đại trên địa bàn TP đến nay có 207 siêu thị; 43 trung tâm thương mại; 1.100 cửa hàng tiện lợi… đang góp phần tích cực vào phát triển hệ thống phân phối hiện đại của thành phố.
Trong định hướng phát triển mạng lưới phân phối đến năm 2020, TPHCM sẽ không xây dựng thêm chợ truyền thống ở các quận nội thành nhưng sẽ tăng cường rà soát lại các mặt bằng hiện hữu để tái bố trí cho các doanh nghiệp phát triển điểm bán, cửa hàng tiện lợi; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng các siêu thị, trung tâm thương mại theo hướng văn minh, hiện đại. Đối với các chợ hiện hữu sẽ được cải tạo, đầu tư, nâng cấp để đạt chuẩn chợ hiện đại trong giai đoạn mới. 


KIM CHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.