Phẫu thuật khối u quái nặng 12kg

Bệnh nhân Phùng Tố N., 62 tuổi (ngụ tại quận 10 tphcm) vào Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 trong tình trạng bụng cương cứng, khó thở, vòng bụng to hơn người mang thai 9 tháng, các cơ quan nội tạng bị chèn ép.

Sau chẩn đoán, các bác sĩ khoa ngoại tổng quát của BV tiến hành phẫu thuật, mở ổ bụng lấy ra một khối u có kích thước khổng lồ, chiếm toàn thể ổ bụng: 50x30x30 cm, nặng 12kg (ảnh). Bên trong khối u toàn chất nhầy và mô, ban đầu được xác định là u quái buồng trứng (chờ xét nghiệm thêm u lành hay u ác).

Theo bệnh nhân, bụng bắt đầu lớn dần cách nay 5 năm, do gia đình nghèo nên đi điều trị bằng đông y với bệnh lý được chẩn đoán là… xơ gan cổ trướng. Theo các bác sĩ BV Nhân dân 115, đây là khối u lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại BV. Toàn bộ viện phí của bệnh nhân đều được bảo hiểm y tế thanh toán. 

NG.TR.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải phát biểu tại buổi họp báo

TPHCM vẫn giữ khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở Y tế đã có văn bản đề xuất rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca còn 6 tuần, với mong muốn bao phủ mũi 2 cho người dân. Tuy nhiên, Bộ Y tế chưa phản hồi nên TPHCM vẫn thực hiện theo hướng dẫn cũ (8-12 tuần).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc