Phẫu thuật mắt 60 người nghèo

Phẫu thuật mắt 60 người nghèo

(SGGP).- Sáng 27-12 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng phối hợp với Khoa Mắt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum) đã phẫu thuật mắt miễn phí cho 60 người nghèo bị bệnh mắt trên địa bàn, trong đó có 10 bệnh nhân người dân tộc thiểu số. Chi phí cho một ca mổ khoảng 6 triệu đồng được bảo hiểm y tế chi trả 90%, còn lại của bệnh viện hỗ trợ và gia đình đóng góp. Đây là đợt mổ mắt thứ tư trong năm 2010 do Bệnh viện Mắt Đà Nẵng và Bệnh viện Mắt TPHCM thực hiện và chuyển giao kỹ thuật tại Kon Tum, có hơn 200 bệnh nhân bị bệnh về mắt được phẫu thuật.

L.KHẾ

Giao lưu biểu diễn thể dục dưỡng sinh

(SGGP).- Ngày 27-12, tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã diễn ra chương trình giao lưu biểu diễn thể dục dưỡng sinh của 12 đoàn người cao tuổi đến từ 5 tỉnh phía Nam. Gần 100 vận động viên đến từ Tây Ninh, Kiên Giang, Bình Thuận, Đồng Nai và Lâm Đồng tham gia biểu diễn các tiết mục như: đồng diễn dưỡng sinh, tập gậy ngắn, thái cực quyền. Mỗi đoàn vận động viên còn biểu diễn riêng 2 bài thể dục dưỡng sinh nhằm mục đích trao đổi, học hỏi những kiến thức mới thuộc lĩnh vực này giữa các đơn vị. Đây là hoạt động hưởng ứng lễ hội văn hóa trà lần thứ 3 đang diễn ra tại TP Bảo Lộc.

T.G.

Gia Lai: Vùng nguyên liệu mía dễ cháy

(SGGP).- Hiện nay, vùng nguyên liệu mía khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai đang chịu đợt nắng hanh khô, cộng với ý thức phòng cháy chữa cháy của nông dân còn hạn chế nên vùng nguyên liệu hơn 5.000ha mía rất dễ cháy. Theo tin từ Nhà máy đường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai), một đám cháy gần 10ha mía đã bùng phát vào chiều 22-12 tại xã Ia Sol (huyện Phú Thiện), làm thiệt hại khoảng 150 triệu đồng của 4 hộ nông dân. Nguyên nhân vụ cháy, theo điều tra ban đầu, có thể do đồng bào dân tộc thiểu số trong khu vực khi hun khói bắt chuột đã làm phát tán ngọn lửa.

Đ.TRUNG

Con đường “đại... hành”

(SGGP).- Đường Lê Đại Hành nối từ đường Lý Thái Tổ (phường Diên Hồng) ra đến ngã tư Biển Hồ (phường Yên Thế) là tuyến đường tránh dành cho xe tải khi lưu thông từ hướng Nam ra hướng Bắc qua TP Pleiku (tỉnh Gia Lai). Thế nhưng thời gian qua con đường bị hư hại nghiêm trọng do từng đoàn xe quá khổ, quá tải băm nát con đường (ảnh). Trong khi đó, các cơ quan chức năng ở địa phương lại không duy tu bảo dưỡng con đường, cũng như kiểm tra, giám sát tải trọng của các phương tiện lưu thông.

Đ.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc