Phía Bắc mưa phùn, phía Nam đầy nắng

(SGGP 12G).- Sáng nay, 3-2, trong khi ở các tỉnh Bắc bộ có mưa phùn trên diện rộng, còn các tỉnh Bắc Trung bộ (từ khu vực đèo Hải Vân trở ra Thanh Hóa) có sương mù vào sáng sớm, trời nhiều mây, không có nắng thì ở phía Nam đèo Hải Vân trở vào đến các tỉnh Nam bộ lại có nắng xuân rực rỡ. Nhiệt độ ở khu vực TPHCM dao động từ 20-320C.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện bộ phận không khí lạnh được tăng cường vào dịp Tết Kỷ Sửu vừa qua đang suy yếu và lệch sang phía Đông nên ở miền Bắc vào sáng sớm và đêm có mưa nhỏ cùng sương mù nhẹ. Mặc dù nhiệt độ đang nhích dần lên, song trong 2-3 ngày tới, các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn lạnh về đêm và sáng.

° Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng cho biết, hôm nay, các hồ thủy điện Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang sẽ đồng loạt xả nước để phục vụ cho việc đổ ải vụ đông xuân 2009 ở đồng bằng Bắc bộ. Theo đó, mực nước sông Hồng tại Hà Nội vào 7g sáng ngày mai, 4-2, sẽ lên mức 2,32m - đủ cung cấp nước tưới cho các tỉnh ở hạ du bơm vào nội đồng để gieo cấy lúa.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác