Phim Việt tranh giải cao nhất tại Liên hoan phim Busan 2021

SGGP
Nữ đạo diễn Bùi Kim Quy cùng bộ phim Miền ký ức là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài ở hạng mục cao nhất New Currents (Xu hướng mới) tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan lần thứ 26. 

Cảnh trong phim "Miền ký ức"

Cảnh trong phim "Miền ký ức"

LHP diễn ra từ ngày 6 đến 15-10, quy tụ 223 phim đến từ 70 quốc gia. Các hoạt động của LHP, đặc biệt lễ khai mạc, bế mạc sẽ được tổ chức trực tiếp, nhưng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch Covid-19.  

Miền ký ức (Memoryland) là phim điện ảnh thứ 2 của nữ đạo diễn Bùi Kim Quy, sau Đã qua giao thừa (2006). Bộ phim này từng nhận được tài trợ kinh phí để phát triển kịch bản từ Quỹ hỗ trợ điện ảnh châu Á trong khuôn khổ LHP Busan 2016.

Phim sẽ có 3 suất chiếu, từ ngày 10 đến 14-10. Cạnh tranh với Miền ký ức có 10 tác phẩm khác, trong đó 3 quốc gia Iran, Ấn Độ, Hàn Quốc có 2 phim tranh giải, các đại diện còn lại đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan và Indonesia. 

Năm 2019, đại diện Việt Nam - bộ phim Ròm (đạo diễn Trần Thanh Huy) đã chiến thắng ở hạng mục New Currents. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.