Phim Việt tranh giải cao nhất tại Liên hoan phim Busan 2021

SGGP
Nữ đạo diễn Bùi Kim Quy cùng bộ phim Miền ký ức là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài ở hạng mục cao nhất New Currents (Xu hướng mới) tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan lần thứ 26. 

Cảnh trong phim "Miền ký ức"

Cảnh trong phim "Miền ký ức"

LHP diễn ra từ ngày 6 đến 15-10, quy tụ 223 phim đến từ 70 quốc gia. Các hoạt động của LHP, đặc biệt lễ khai mạc, bế mạc sẽ được tổ chức trực tiếp, nhưng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch Covid-19.  

Miền ký ức (Memoryland) là phim điện ảnh thứ 2 của nữ đạo diễn Bùi Kim Quy, sau Đã qua giao thừa (2006). Bộ phim này từng nhận được tài trợ kinh phí để phát triển kịch bản từ Quỹ hỗ trợ điện ảnh châu Á trong khuôn khổ LHP Busan 2016.

Phim sẽ có 3 suất chiếu, từ ngày 10 đến 14-10. Cạnh tranh với Miền ký ức có 10 tác phẩm khác, trong đó 3 quốc gia Iran, Ấn Độ, Hàn Quốc có 2 phim tranh giải, các đại diện còn lại đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan và Indonesia. 

Năm 2019, đại diện Việt Nam - bộ phim Ròm (đạo diễn Trần Thanh Huy) đã chiến thắng ở hạng mục New Currents. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.