Phó Chủ tịch UBND TPHCM dùng tiền túi tặng thêm tiền tết cho hộ nghèo

SGGPO

Đi tặng quà, chứng kiến cuộc sống một gia đình nghèo rất khó khăn nhưng hai vợ chồng vẫn đảm bảo cho 3 người con ăn học, đồng chí Lê Văn Khoa lấy thêm tiền túi hỗ trợ thêm đối với gia đình này.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cùng Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường thăm hỏi, tặng quà tết hộ nghèo Võ Văn Miễng. Ảnh: KIỀU PHONG

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cùng Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường thăm hỏi, tặng quà tết hộ nghèo Võ Văn Miễng. Ảnh: KIỀU PHONG

Sáng 6-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa đã đến thăm, chúc tết và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn (sinh năm 1922, tại phường Hiệp Bình Phước); thăm gia đình chính sách Nguyễn Văn Xướng (phường Bình Chiểu) và các hộ dân nghèo Trương Minh Hùng, Võ Văn Miễng (đều ở phường Hiệp Bình Phước).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa bày tỏ lòng biết ơn đối với sự đến các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn, các gia đình thương binh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời kính chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn cùng những người cao tuổi sống khỏe mạnh, trường thọ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM dùng tiền túi tặng thêm tiền tết cho hộ nghèo ảnh 1 Đồng chí Lê Văn Khoa thăm hỏi và chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn. Ảnh: KIỀU PHONG
Đồng chí Lê Văn Khoa mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng và yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Tại các hộ dân nghèo, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa động viên, chia sẻ khó khăn của các hộ dân và mong muốn các hộ dân phấn đấu lao động, đặc biệt cố gắng cho con, cháu ăn học đàng hoàng nhằm góp phần thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống ổn định.

Đồng chí Lê Văn Khoa cũng yêu cầu chính quyền phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức thực hiện tốt các chính sách chăm lo đối với các hộ nghèo.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM dùng tiền túi tặng thêm tiền tết cho hộ nghèo ảnh 2  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa đã dùng tiền túi tặng thêm hộ gia đình ông Trương Minh Hùng. Ảnh: KIỀU PHONG

Riêng ở hộ nghèo Trương Minh Hùng, khi chứng kiến cuộc sống gia đình rất khó khăn (sống trong căn nhà cấp bốn ngang 2m, dài 6m) song hai vợ chồng vẫn đảm bảo cho 3 người con ăn học, đồng chí Lê Văn Khoa còn móc ví, lấy thêm tiền túi hỗ trợ thêm đối với gia đình này.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn