Phố cổ Hội An - Tốp 20 địa điểm thú vị để tận hưởng cuộc sống về đêm

Chiều 18-5, ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm VH-TT TP Hội An cho biết, phố cổ Hội An vừa được Rough Guides, trang hướng dẫn thông tin du lịch lớn nhất thế giới của Anh công bố nằm trong danh sách 20 địa điểm thú vị trên thế giới thích hợp cho việc trải nghiệm cuộc sống về đêm. Chương trình “Tham gia lễ hội trăng rằm tại Hội An - Việt Nam” được xếp thứ 15.

Theo Rough Guides, lễ hội trăng rằm của Hội An ý nghĩa và tinh tế hơn rất nhiều so với những lễ hội trên các bãi biển đông đúc của Thái Lan. Vào ngày 14 âm lịch mỗi tháng, phố cổ Hội An lại tắt hết đèn điện và treo lên những chiếc đèn lồng rực rỡ, bạn có thể đi dạo trên những con đường lát sỏi bên cạnh sông Thu Bồn, xem những chương trình biểu diễn dân gian truyền thống, thưởng thức các món ăn độc đáo, thả những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ xuống sông với những mong ước tốt đẹp.

• Ngày 18-5, tại Vườn quốc gia Bạch Mã, Văn phòng Thành ủy Huế phối hợp với Công ty TNHH Thanh Tâm khai trương và đưa biệt thự Phong Lan - một trong số 139 biệt thự, nhà nghỉ do người Pháp xây dựng từ thời Pháp thuộc tại Việt Nam vào sử dụng phục vụ khách du lịch.

Ngoài ra, Vườn quốc gia Bạch Mã còn ký hợp đồng với Công ty TNHH Thanh Tâm khai thác toàn bộ hoạt động du lịch dịch vụ tại đây với diện tích trên 300ha, hướng tới xây dựng Bạch Mã trở thành điểm đến hấp dẫn, đem lại diện mạo mới, phục vụ du khách khi đến tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng.

QUỐC HẢI - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác