Phó Thủ tướng biểu dương lực lượng chức năng phát hiện ngàn hàng lít xăng A92 "dỏm"

SGGPO
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo biểu dương Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Quản lý kinh tế - Chức vụ và các đơn vị phối hợp trong việc phát hiện, bắt quả tang các hành vi kinh doanh xăng dầu trái phép.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng lấy mẫu xăng để thử nghiệm. Ảnh: Đ.Đ.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xăng để thử nghiệm. Ảnh: Đ.Đ.

Ngày 25-10, tại TP Vinh, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia) do ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng thường trực BCĐ 389 Quốc gia làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với BCĐ 389 tỉnh Nghệ An về thanh tra, kiểm tra, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu trên địa bàn.

Liên quan đến vụ phát hiện hàng ngàn lít xăng A92 “dỏm”, ông Đàm Thanh Thế cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo thông qua Văn phòng thường trực BCĐ 389 Quốc gia biểu dương Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Quản lý kinh tế và Chức vụ (PC46, Công an tỉnh Nghệ An) và các đơn vị phối hợp trong việc phát hiện, bắt quả tang các hành vi kinh doanh xăng dầu trái phép.

Bộ Công an cũng chỉ đạo Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương điều tra, mở rộng điều tra, kết luận để xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật, thông báo kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Trước đó, như SGGPO đã thông tin, lúc 11 giờ ngày 10-10, Phòng PC 46 (Công an Nghệ An) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, Cục A71 Bộ Công an bắt quả tang Công ty TNHH Thanh Ngũ (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) đang đổ chất dung môi từ xe tẹc vào bồn xăng tại điểm kinh doanh xăng dầu của công ty này.
Biểu dương lực lượng chức năng trong vụ phát hiện xăng A92 dỏm ảnh 1 Cửa hàng xăng dầu của Công ty Thanh Ngũ, nơi phát hiện vụ việc. Ảnh: P.H.
Qua điều tra phát hiện, bể chứa 7.000 lít xăng A92 của Công ty Thanh Ngũ đã được pha theo tỷ lệ 50% xăng A92, 50% chất dung môi và bột tạo màu.

Mở rộng điều tra tại Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục (xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu) cho thấy, từ tháng 8-2017 đến nay, doanh nghiệp này đã mua 320.000 lít chất dung môi tại Cần Thơ với giá 10.600đ/lít. Sau đó, doanh nghiệp này đã bán lại cho Công ty Thanh Ngũ 160.000 lít, còn 160.000 lít đã được pha tỷ lệ 80% xăng A92, 20% chất dung môi và bột tạo màu.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn